Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 2, 12/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Ukraine: Bầu cử ở miền Đông là cần thiết

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 11/10, nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức bầu cử ở các vùng lãnh thổ ở miền Đông, đồng thời yêu cầu Quốc hội Ukraine ủng hộ vấn đề này.

 
Ông Porosheko cho biết, sẽ không có các cuộc bầu cử nếu không có sự ủng hộ của Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine). Giải pháp chính trị sẽ rơi vào bế tắc nếu không có các cuộc bầu cử ở những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng (ở miền Đông).
 
Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tái hợp nhất các vùng lãnh thổ Donetsk và Lugansk ở miền Đông, song thừa nhận điều này sẽ “cực kỳ khó khăn” nhưng đó là tiến trình cần thiết.
 
Hồi tuần trước, lực lượng ly khai ở miền Đông nước này đã có một bước đi lớn hướng tới lộ trình hòa giải chính trị bằng việc thông báo sẽ hoãn các cuộc bầu cử địa phương gây tranh cãi sang năm sau theo yêu cầu của phương Tây.
 
 Kết quả bầu cử tổng thống Belarus: Ông Lukashenko giành chiến thắng
 
 
Ủy ban Bầu cử Trung ương Belarus ngày hôm nay 12/10 thông báo đương kim Tổng thống Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra trước đó một ngày với tỷ lệ 83,49% số phiếu ủng hộ.
 
 Kết quả trên đã được Trưởng ban Bầu cử Trung ương Belarus Lidiya Yermoshina đưa ra trong một cuộc họp báo được truyền hình ngày 12/10. Ứng cử viên Tatiana Korotkevich về thứ hai với 4,42% số phiếu.
 
Trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương Belarus thông báo tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử Tổng thống lần này đã đạt mức 86,75%. Theo thông báo trên trang tin điện tử của ủy ban trên, địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất nước này là tại vùng Vitebsk, miền Bắc Belarus, đạt 91%, trong khi thành phố Minsk đứng ở vị trí thấp nhất khi tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu chỉ đạt 73,33%.
 
Cuộc bầu cử Tổng thống lần này diễn ra trong bối cảnh hình ảnh nhà lãnh đạo Belarus được cải thiện trên trường quốc tế, đặc biệt trong cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine./.

 

BT
Thăm dò khán giả