Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump thể hiện quan điểm với phiên tòa luận tội

(ANTV) - Liên quan đến quá trình luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Phát biểu với phóng viên, ông Trump cho biết sẽ rất vui mừng với phiên xét xử luận tội sắp diễn ra tại Thượng viện, vì ông không làm gì sai.

 

Chia sẻ với phóng viên trước thềm năm mới tại khu nghỉ dưỡng MaraLago ở Florida, ông Trump cho biết, ông không thực sự quan tâm tới phiên tòa này và gọi cuộc luận tội là trò lựa bịp.

Trước đó, Hạ viện Mỹ ngày 18/12 bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump về việc lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Tuy nhiên, Tổng thống Trump bác bỏ ông đã làm sai và nhiều lần chỉ trích quá trình luận tội ông là một cuộc "săn phù thủy" nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Hiện chưa rõ khi nào phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra tại Thượng viện, bởi Hạ viện vẫn chưa gửi báo cáo lên Thượng viện sau cuộc bỏ phiếu vừa qua.

Australia triển khai chiến dịch tiếp cận hàng nghìn người bị mắc kẹt do cháy rừng

Ngày 01/01, Australia đã thực hiện một chiến dịch lớn tiếp cận hàng nghìn người mắc kẹt ở các thị trấn ven biển, sau khi những đám cháy rừng tàn khốc càn quét các khu du lịch nổi tiếng vào đêm giao thừa.

 

Các tàu hải quân và máy bay quân sự được triển khai cùng với các đội cứu hộ vào ngày hôm nay 1/1, để cứu trợ nhân đạo và đánh giá thiệt hại do cháy rừng gây ra. Ước tính chỉ trong 2 ngày, đã có 4 người thiệt mạng và 5 người mất tích sau khi khu vực Đông Nam Australia bị tàn phá bởi các trận cháy rừng vượt tầm kiểm soát.

Cháy rừng đã phá hủy nhiều nhà cửa và khiến một số thị trấn nhỏ bị thiêu trụi. Hiện có rất ít thông tin từ các cộng đồng ven biển, do tình trạng mất điện, các tháp viễn thông bị hư hại khiến đường dây điện thoại và mạng Internet bị cắt đứt.

Giới chức bang New South Wales cho biết các dịch vụ khẩn cấp đang gặp khó khăn trong việc giúp đỡ những người bị thương tại các khu vực bị cô lập. Trong khi đó, nhiều hộ gia đình tại bang Victoria vẫn đang bị đe dọa do phải mất vài ngày, quân đội mới có thể tiếp cận được người dân tại những khu vực hẻo lánh. Tính đến thời điểm này, cháy rừng tại Australia đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 14 người, phá hủy hơn 1.000 ngôi nhà, thiêu trụi khoảng 5,5 triệu hecta rừng.

BT
Thăm dò khán giả