Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump sẽ điều thêm 1.500 lính Mỹ tới Trung Đông

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cử khoảng 1.500 binh sỹ Mỹ tới Trung Đông, chủ yếu như một biện pháp phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng tăng cao với Iran.

Đợt điều động mới này bao gồm máy bay trinh sát, chiến đấu cơ và kỹ sư. 600 trong số 1.500 quân là lực lượng vốn đang ở Trung Đông để giám sát hệ thống tên lửa Patriot được gia hạn thời gian triển khai.

Các quan chức Lầu Năm Góc cho rằng việc triển khai thêm quân là cần thiết sau khi nghi ngờ Iran đứng sau vụ phá hoại 4 tàu hàng neo đậu trên vịnh Oman, vùng biển nằm giữa Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Iran, hôm 12/5 và cuộc tấn công nhằm vào một đường ống dầu của Arab Saudi hôm 14/5.

Lãnh đạo hai nước liên tục tung những phát ngôn cứng rắn nhằm vào nhau nhưng đều thể hiện quan điểm không muốn chiến tranh nổ ra.

Hàng loạt nhà mạng lớn dừng nhận đặt hàng điện thoại Huawei

Nhiều nhà mạng di động ở châu Á và châu Âu đã dừng việc nhận đơn hàng đặt mua điện thoại thông minh (smartphone) do Huawei sản xuất, do lo ngại quyết định của Chính phủ Mỹ hồi tuần trước về hạn chế khả năng tiếp cận của Huawei với công nghệ Mỹ.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Huawei vào danh sách "đen", đồng nghĩa với việc hãng công nghệ Trung Quốc này không thể mua linh kiện và phần mềm từ một nhà cung cấp Mỹ nếu không được Washington cho phép. Như vậy, Huawei không còn được sử dụng hệ thống Android của Google trong các thiết bị mới. Người dùng thiết bị của Huawei không thể truy cập vào các ứng dụng phụ thuộc vào Google như: Gmail, YouTube, Google Map.

Hiện Google được phép cung cấp cho các thiết bị hiện có của Huawei trong vòng 90 ngày tới.

 

Thăm dò khán giả