Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump sẵn sàng tự chi tiền cho chiến dịch tranh cử

(ANTV) - Ngày 8/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã chuẩn bị cho phương án tự chi tiền để bổ sung cho chiến dịch vận động tranh cử của mình. Theo đó, tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng chi 100 triệu USD từ tài sản cá nhân cho chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Hiện chiến dịch tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã chi hơn 800 triệu USD cho kế hoạch tái đắc cử vào Nhà Trắng năm 2020. Trong khi đó, tính đến tháng Bảy vừa qua, ông Biden và Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã chi khoảng 414 triệu USD.

Hãng tin Bloomberg News cho biết các trợ lý của ông Trump đã không đồng ý về động thái "tự chi tiền". Chiến dịch tranh cử của ông Trump được cho là sẽ có lượng tiền mặt nhiều gấp đôi so với năm 2016.

Về phần mình, ông Biden và DNC chỉ tính riêng trong tháng 8/2020 đã huy động được gần 365 triệu USD, phá vỡ kỷ lục gây quỹ trong một tháng là 193 triệu USD do cựu Tổng thống Obama thiết lập vào năm 2008.

 

Tòa án Ecuador giữ nguyên bản án với cựu Tổng thống Rafael Correa

Ngày 8/9, Tòa án Tối cao Ecuador đã quyết định giữ nguyên bản án 8 năm tù mà các cấp sơ thẩm đã tuyên đối với cựu Tổng thống Rafael Correa với tội danh tham nhũng, qua đó chấm dứt cơ hội ra tranh cử ở vị trí Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2021 của chính trị gia theo đường lối cánh tả này.

Tòa án Tối cao đã bỏ phiếu bác bỏ đơn kháng án và khẳng định bản án đối với ông Correa và 15 cộng sự là hoàn toàn hợp pháp. Phán quyết của Tòa án cho rằng không xảy ra bất kỳ sự cố bất thường nào trong tiến trình tố tụng và vì vậy không có bất cứ lý do gì để xem xét lại bản án trên.

Phản ứng trước thông tin trên, cựu Tổng thống Correa đã lên tiếng bác bỏ phán quyết mang màu sắc chính trị của cơ quan tư pháp, đồng thời nhấn mạnh, quyết định trên chỉ khiến cho sự ủng hộ của nhân dân đối với phong trào chính trị của ông tăng lên.

Trước đó, hồi tháng 4 một tòa án sơ thẩm đã ra phán quyết kết tội ông Correa và các cộng sự nhận các khoản tài trợ bất hợp pháp cho đảng chính trị Alianza Pais (Liên minh đất nước) của ông để đổi lại việc trao các dự án công cho một số công ty. Bản án này sau đó đã được tòa phúc thẩm hồi tháng 6 giữ nguyên trong bối cảnh ông Correa, hiện đang định cư tại Bỉ, có ý định ra tranh cử trong liên danh với ứng cử viên Andres Arauz với tư cách là ứng cử viên chức Phó Tổng thống.

 

 

BT
Thăm dò khán giả