Thứ tư, ngày 11/12/2019 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump nói về đàm phán thương mại với Trung Quốc

(ANTV) - Theo đánh giá của Tổng thống Donald Trump, Mỹ đang làm tốt công tác đàm phán thương mại với Trung Quốc. Ông đồng thời cho rằng Bắc Kinh muốn đạt một thỏa thuận với Washington.

 

Cũng theo nhà lãnh đạo Mỹ, chính sách áp thuế của nước này đối với hàng hóa Trung Quốc đang khiến các nhà sản xuất Trung Quốc rời đất nước để đặt cơ sở ở những quốc gia khác. Ông cũng cho rằng Trung Quốc đang trợ giá các sản phẩm của mình, và do đó người dân Mỹ chỉ phải trả rất ít, đồng thời khẳng định việc áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc không tác động nhiều tới lạm phát.
 
Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Hán Huy cho rằng việc cố ý kích động tranh chấp thương mại là một hành vi "khủng bố kinh tế trắng trợn".
 
Mỹ và Trung Quốc đã leo thang căng thẳng trong quan hệ trên bình diện truyền thông. Bắc Kinh đã liên tục chỉ trích Washington kể từ khi Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc và trừng phạt Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei.
 
Quốc hội Ukraine bác đơn xin từ chức của Thủ tướng Groysman
 

 

Ngày 30/5, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu bác đơn xin từ chức của Thủ tướng Volodymyr Groysman, khi số đông nghị sỹ cho rằng sự ra đi của ông Groysman sẽ dẫn đến "hỗn loạn" trước thềm cuộc bầu cử sớm dự kiến diễn ra vào tháng Bảy tới.
 
Ông Groysman đã từ chức sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, với lý do nhà lãnh đạo mới của Ukraine đã từ chối đề nghị hợp tác của ông.
 
Tổng thống Zelenskiy đã kêu gọi tiến hành một cuộc bầu cử sớm vào ngày 21/7, trong đó đảng của ông được cho là sẽ giành chiến thắng.
 
Cũng trong ngày 30/5, Văn phòng báo chí của Phủ tổng thống Ukraine thông báo, ông Zelenskiy đã đề nghị Quốc hội Ukraine cách chức Ngoại trưởng Pavel Klimkin, Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak và Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine Vasyl Hrytsak. Theo Hiến pháp Ukraine, Quốc hội có quyền bổ nhiệm và cách chức các vị trí nói trên theo đề xuất của tổng thống.
Thăm dò khán giả