Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump không tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 8/1 (theo giờ Mỹ) đã có bài phát biểu đầu tiên trước người dân Mỹ cảnh báo về “cuộc khủng hoảng an ninh và nhân đạo đang gia tăng” tại khu vực biên giới phía Nam.  Tuy nhiên, trong bài phát biểu này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

 

Phát biểu từ Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tình trạng hỗn loạn tại biên giới Mỹ là một cuộc khủng khoảng đồng thời lên án các hành vi phạm tội của người nhập cư trái phép.

Tuy nhiên, theo hãng CNN, ông không tuyên bố một tình trạng khẩn cấp quốc gia cho vấn đề trên. Nếu làm như vậy, ông sẽ có thể được cấp ngân sách để xây dựng bức tường biên giới Mỹ - Mexico đầy tranh cãi mà không cần Quốc hội nước này phê duyệt, nhưng đối mặt với rủi ro pháp lý cao.

Trước đó, Tổng thống Trump đã công khai cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp trong những ngày qua và Nhà Trắng tiếp tục đánh giá tính hợp pháp nếu như ông Trump dùng quyền hạn đặc biệt của tổng thống để xây tường biên giới. Trên sóng truyền hình trực tiếp, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh Mỹ không thể tiếp tục tiếp nhận những người di cư bất hợp pháp, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với các nghị sĩ đảng Dân chủ trong cuộc họp diễn ra ngày 9/1.

BT
Thăm dò khán giả