Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump cảnh cáo đóng cửa các nền tảng mạng xã hội

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 27/5 đã đe dọa sẽ kiểm soát hoặc đóng cửa các công ty truyền thông xã hội, cáo buộc các nền tảng công nghệ không duy trì quan điểm khách quan chính trị.

 

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi mạng xã hội Twitter lần đầu tiên gắn cảnh báo với hai trong số những dòng trạng thái mà ông chủ Nhà Trắng đã đăng tải trên mạng này để người đọc lưu ý kiểm nghiệm lại thông tin.

Theo đó, trong các dòng trạng thái mới đăng tải trên Twitter, ông Trump cho rằng hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện “cơ bản là lừa dối” và sẽ dẫn đến “gian lận bầu cử." Twitter đã đặt dấu cảnh báo tự động khuyến cáo người đọc kiểm chứng lại sự việc và kết nối đến một trang web có nội dung “Sự thật về bỏ phiếu qua bưu điện."

Ngay sau động thái này của Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc mạng xã hội này "can thiệp" vào cuộc bầu cử Mỹ và vi phạm quyền tự do phát ngôn đồng thời khẳng định sẽ "không cho phép điều đó xảy ra".

 

Chính phủ các nước đang đề xuất các khoản ngân sách khổng lồ để phục hồi nền kinh tế vốn đã bị đình trệ do các lệnh phong tỏa được áp đặt trong thời gian đại dịch Covid-19.

Nội các Nhật Bản ngày 27/5 đã thông qua dự thảo ngân sách bổ sung thứ hai cho tài khóa 2020 trị giá 31.910 tỷ yen (296 tỷ USD) để cung cấp nguồn tài chính cho việc triển khai các biện pháp nhằm giảm bớt ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Khoản ngân sách bổ sung nói trên có quy mô lớn nhất lịch sử Nhật Bản sẽ giúp cung cấp nguồn tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn và đội ngũ nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch.

Cũng trong ngày 27/5, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đều lên tiếng ủng hộ ý kiến của Liên Minh Châu Âu (EU) về việc thành lập quỹ phục hồi hậu COVID-19 với giá trị lên tới 750 tỷ euro. Khoản ngân sách này hiện vẫn đang được thảo luận nhưng đã nhận được nhiều ý kiến tán thành từ các thành viên EU, đặc biệt là chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC).

 

 

BT
Thăm dò khán giả