Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Tayyip Erdogan chỉ trích Mỹ truy tố 12 vệ sỹ Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 1/9 đã chỉ trích việc Mỹ truy tố nhóm vệ sỹ của ông sau khi xảy ra vụ ẩu đả giữa các vệ sỹ này với những người biểu tình bên ngoài dinh thự của Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Washington, khi ông Erdogan có chuyến thăm Mỹ hồi tháng 5 vừa qua.

Phát biểu trước báo giới sau khi tham dự lễ cầu nguyện Hồi giáo Eid al-Adha, Tổng thống Erdogan cho biết

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết: "Như các bạn đã biết, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Đại sứ Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ để để thảo luận về vụ việc và đưa ra những cảnh báo cần thiết. Đây là một vụ bê bối cho thấy cách thức xử lý vấn đề của ngành tư pháp Mỹ"

Ông Erdogan cũng phản đối nhà chức trách Mỹ phát lệnh bắt giữ 12 nhân viên an ninh trong đoàn tháp tùng ông,  khẳng định Washington "không có quyền" bắt giữ các nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ bảo vệ ông trước "những kẻ khủng bố.

Vụ ẩu đả giữa đội ngũ an ninh bảo vệ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và những người biểu tình ủng hộ cộng đồng người Kurd xảy ra tối 16/5. Theo các nhân chứng, ngay trước khi Tổng thống Erdogan đến dinh thự của Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ, các vệ sỹ nước này đã vượt qua hàng rào cảnh sát Mỹ ở bên ngoài dinh thự và ẩu đả với những người biểu tình.

Cảnh sát Mỹ sau đó đã triển khai thêm lực lượng và nhanh chóng giải tán vụ đụng độ. 11 người bị thương trong vụ ẩu đả. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng những người biểu tình đã kích động bạo lực trong khi cảnh sát trưởng Washington cho rằng đây là những người biểu tình trong hòa bình.

BT
Thăm dò khán giả