Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 25/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria tuyên bố giành thắng lợi trên các mặt trận

(ANTV) - Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Phượng Hoàng của Hong Kong (Trung Quốc), Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, sau khi không quân Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, tình hình đã được cải thiện đáng kể. Quân đội Syria hiện đang áp sát trên hầu khắp mọi mặt trận.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Assad nêu rõ, các cuộc không kích của Nga hiệu quả hơn so với chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu bởi Nga đang phối hợp với chính phủ Syria và không thể chống khủng bố bằng các cuộc không kích đơn độc. Ông cũng cho biết thêm, các lực lượng của chính phủ đang giành thắng lợi tại hầu khắp các mặt trận.

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad cho biết: “Thời gian gần đây, sau khi các lực lượng Nga tham gia không kích chống khủng bố tại Syria, tình hình đã cải thiện theo chiều hướng tích cực và tôi có thể nói rằng quân đội chúng tôi đang giành thắng lợi ở gần như tất cả các mặt trận ở Syria”.

Khi được hỏi liệu có ra tranh cử Tổng thống một lần nữa nếu cuộc bầu cử trước thời hạn được tổ chức, Tổng thống al-Assad tuyên bố "còn quá sớm để đưa ra quyết định có tranh cử hay không", đồng thời để ngỏ khả năng này.

Tuần trước, tại hội nghị Quốc tế về Syria diễn ra tại Viên, Áo, không đề cập đến tương lai của Tổng thống Al-Assad mà chỉ nêu rõ, cuộc bầu cử tự do và công bằng sẽ được tổ chức ở Syria theo quy định của Hiến pháp mới trong vòng 18 tháng"./.

BT
Thăm dò khán giả