Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria cam kết bảo vệ các vùng an toàn

(ANTV) - Tổng thống Syria Bashar al Assad đã cam kết bảo vệ các vùng an toàn do Nga đề xuất, đồng thời nhấn mạnh rằng cùng với sự hỗ trợ của Iran và phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah, Damascus sẽ tiêu diệt những kẻ tìm cách phá hoại các vùng an toàn này.

Ông Assad cho rằng những vùng an toàn đem lại cơ hội cho những kẻ nổi dậy hạ vũ khí và hòa giải với chính phủ. Theo Tổng thống Assad, mục đích chính của thỏa thuận về các vùng an toàn này là nhằm hạn chế đổ máu tại Syria.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong cuộc không kích của Mỹ tại tỉnh Raqa, miền Bắc Syria. Tờ báo trực tuyến al-Watan ở Syria khẳng định toàn bộ các nạn nhân là dân thường. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ không kích tương tự khiến dân thường thiệt mạng khi tấn công các vị trí của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đức không muốn tăng binh sĩ tại Afghanistan

Đức không muốn tăng số lượng binh sĩ đồn trú tại Afghanistan, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra tuyên bố trên trong ngày hôm qua, đồng thời khẳng định Berline sẽ tiếp tục vai trò chỉ huy sứ mệnh huấn luyện quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại miền Bắc Afghanistan.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, bà Merkel cho biết Đức "không phải ở tuyến đầu" và không muốn tăng quân số ở Afghanistan. Theo nhà lãnh đạo Đức, điều quan trọng hơn là đảm bảo sự ổn định tại miền Bắc Afghanistan. Bà sẽ chờ đợi kết quả đánh giá của NATO đối với đề nghị của giới chức quân sự thuộc tổ chức này về việc gửi thêm quân tới Afghanistan.

Trước đó, ngày 30/4, Tổng Thư ký NATO Stoltenberg cho biết NATO đang cân nhắc tăng số lượng binh sĩ thuộc liên minh quân sự này tham gia sứ mệnh quốc tế tại Afghanistan nhằm hỗ trợ tốt hơn quân đội quốc gia Tây Nam Á này trong cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy Hồi giáo. Hiện quân số NATO tại Afghanistan vào khoảng 13.000 người.

BT
Thăm dò khán giả