Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 29/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin phản đối dự luật trừng phạt mới của Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/7 tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả nếu vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào Nga được ký thành luật.

Dự luật trừng phạt nhằm vào Nga, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và Iran đã được Hạ viện Mỹ thông qua với 3 phiếu chống và 419 phiếu ủng hộ vào ngày 25/7 vừa qua. Thượng viện Mỹ ngày 27/7 cũng thông qua dự luật này với số phiếu áp đảo và chuẩn bị trình lên Tổng thống Mỹ Donald Trump kí thành luật.

Phát biểu sau khi Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật, ông Putin nhấn mạnh, Nga đang hành động một cách kiềm chế và kiên nhẫn. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó sẽ cần phải có phản ứng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được, vi phạm luật quốc tế và  các mối quan hệ quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Nga Konstantin Kosachev cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương và vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của Nga.

Tổng thống Venezuela: Quốc hội lập hiến là con đường đem lại hòa bình

Venezuela đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến diễn ra ngày 30/7 tới. Bất chấp những chỉ trích của phe đối lập trong nước cùng với Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định cuộc bầu cử sẽ mang lại sự ổn định và hòa bình cho đất nước này sau 4 tháng biểu tình vừa qua.

Phát biểu hôm 27/7 khi kết thúc chiến dịch tranh cử Quốc hội lập hiến, ông Maduro kêu gọi người dân tham gia bỏ phiếu bầu các thành viên cơ quan này vào ngày 30/7 tới. Ông cũng một lần nữa kêu gọi phe đối lập tham gia đối thoại vì nền hòa bình của đất nước.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro: “Tôi đề nghị phe đối lập Venezuela từ bỏ hành động biểu tình để đưa hiến pháp trở lại. Trong những giờ tới trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến, chúng tôi mong muốn tổ chức đối thoại hướng tới một thỏa thuận quốc gia và sự hòa giải cho đất nước Venezuela."

Nhấn mạnh cuộc bầu cử là “ngày hội” của Venezuela, Tổng thống Maduro tin tưởng các cử tri sẽ thực thi quyền tự quyết và quyền công dân của mình. Chính phủ Venezuela đã ra lệnh cấm biểu tình trên toàn quốc từ 28/7, đồng thời cảnh báo tất cả những ai cản trở tiến trình thành lập Quốc hội lập hiến sẽ bị phạt từ 5 tới 10 năm tù.

Hơn 6.200 ứng cử viên đã đăng ký tham gia tranh cử vào cơ quan Quốc hội lập hiến gồm 545 ghế, trong đó có 364 người sẽ đại diện cho các địa phương và 181 người sẽ đại diện cho các lĩnh vực và ngành nghề. Sau khi thành lập, Quốc hội lập hiến sẽ có nhiệm vụ sửa đổi bản Hiến pháp năm 1999 theo đề xuất của Tổng thống Maduro nhằm đưa Venezuela vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng hiện nay, thiết lập hòa bình và ổn định.

BT
Thăm dò khán giả