Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin: Nga có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với thế giới

(ANTV) - “Nga là một đối tác mạnh mẽ, tích cực và có tầm ảnh hưởng quan trọng trên bình diện thế giới”. Theo Sputnik, lời khẳng định trên được Tổng thống Nga Putin đưa ra trong diễn văn nhậm chức lần thứ 4 diễn ra tại Điện Kremlin ngày 07/5.

Ông Putin nhấn mạnh “Năng lực bảo đảm an ninh và quốc phòng của Nga là rất đáng tin cậy và Nga sẽ tiếp tục chú trọng đến vấn đề này”, đồng thời, ông cũng nêu rõ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nga luôn để ngỏ khả năng đối thoại. Chúng tôi sẽ hợp tác cùng các đối tác trong việc tích cực thúc đẩy hội nhập, xây dựng các mối quan hệ về kinh doanh, nhân đạo, văn hóa và khoa học. Chúng tôi cũng luôn hướng tới sự hợp tác bình đẳng và đem lại lợi ích chung với mọi quốc gia trên thế giới, vì hòa bình, ổn định trên thế giới”.

Cũng trong diễn văn nhậm chức, ông Putin bày tỏ hy vọng, thanh niên Nga có thể trở thành những nhà lãnh đạo dám thay đổi trong tương lai.

Lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 của Tổng thống Nga Putin được bắt đầu vào lúc 12h trưa (giờ Moscow). Đây là lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lần thứ 7 trong lịch sử hiện đại của Nga./.

 

Israel đe dọa lật đổ Tổng thống Syria nếu để Iran bành trướng

Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz ngày 7/5 cảnh báo, Israel sẽ lật đổ Tổng thống Syria  Bashar Assad  nếu chính phủ Syria tiếp tục cho phép Iran thực hiện các chiến dịch quân sự tại Syria.     

Theo Bộ trưởng Yuval Steinitz, từ trước đến nay Israel luôn đứng ngoài cuộc xung đột tại Syria, “nhưng nếu ông Assad cho phép Iran biến Syria thành bệ phóng tấn công Israel thì Tổng thống Syria nên biết đó là kết thúc của ông ấy”.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ không “dung thứ” cho sự hiện diện quân sự của Iran tại khu vực biên giới phía bắc của Israel, ngay cả khi phải sử dụng biện pháp quân sự./.

 

BT
Thăm dò khán giả