Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin ký sắc lệnh cho phép Nga trừng phạt Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép Nga trừng phạt các công ty và thực thể Ukraine để đáp trả việc Kiew áp lệnh trừng phạt lên Mátxcơva.

Ngoài ra, Mátxcơva cũng tuyên bố sắc lệnh này nhằm “bảo vệ lợi ích quốc gia Nga”. Theo website của Điện Kremlin, Tổng thống Putin chỉ thị Chính phủ Nga "xác định danh sách các cá nhân và thực thể pháp lý của Ukraine sẽ chịu các biện pháp kinh tế đặc biệt".

Ngoài ra, sắc lệnh nêu rõ các biện pháp đáp trả có thể được dỡ bỏ nếu phía Ukraine rút các lệnh trừng phạt nhằm vào các công dân và công ty Nga.

Mỹ cắt giảm viện trợ cho Guatemala, Honduras và El Salvador
 

Cũng trong ngày 22/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ bắt đầu cắt giảm viện trợ đối với Guatemala, Honduras và El Salvador do chính phủ các nước này đã thất bại trong việc chặn một đoàn người di cư lớn tiến về biên giới Mỹ.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump đã coi việc đoàn di cư gồm 4.000 người Honduras tiến về phía nước Mỹ là tình trạng khẩn cấp quốc gia, đồng thời báo động lực lượng tuần tra và quân đội nước này chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng đối đầu khi dòng người di cư này tiến về biên giới. Nhà lãnh đạo Mỹ nêu rõ Washington sẽ bắt đầu cắt giảm, hoặc giảm mạnh viện trợ nước ngoài cho ba quốc gia Trung Phi trên. Ông Trump cũng bày tỏ thất vọng khi cảnh sát và quân đội Mexico đã không thể chặn được đoàn người di cư, mà ông cho là lẫn cả tội phạm, đang hướng đến biên giới phía Nam của nước Mỹ.
BT
Thăm dò khán giả