Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 3, 26/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin kêu gọi mở rộng thị trường xuất khẩu vũ khí

(ANTV) -  Sputnik đưa tin, ngày 25/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẽ phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật với nhiều nước chứ không chỉ với các khách hàng truyền thống. Tổng thống Putin đã yêu cầu phải tính đến các tình huống thay đổi trên thị trường vũ khí thế giới khi xuất khẩu vũ khí của Nga.

Tại cuộc họp của Ủy ban về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự, ông Putin lập ra nhiệm vụ không chỉ phát triển với các bạn hàng hiện có mà phải mở rộng địa lý xuất khẩu.

Theo ông Putin, "lợi thế cạnh tranh của Nga là việc sử dụng thành công và lâu dài vũ khí của Nga trong tất cả các vùng khí hậu. Kinh nghiệm sử dụng vũ khí Nga đã được các thế hệ chuyên gia quân sự nhiều khu vực trên thế giới trải nghiệm là ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh. Các khu vực này đã biết về ưu điểm nổi tiếng của vũ khí Nga, đặc biệt là độ tin cậy và hiệu quả cao."

Ông khẳng định: "Chúng ta cần có kế hoạch mở rộng địa lý khu vực hợp tác. Cần phải tổ chức các hoạt động đáp ứng yêu cầu hiện tại của thị trường vũ khí quốc tế để nhanh chóng đáp ứng với sự thay đổi của điều kiện thị trường."

Cũng trong cuộc họp trên, Tổng thông Nga thông báo nước này đứng thứ hai trong danh sách các nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu vũ khí, thiết bị quân sự với 27% thị phần, đứng sau Mỹ với 31%

BT
Thăm dò khán giả