Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines muốn khôi phục án tử hình với tội phạm ma túy

(ANTV) - Trong thông điệp quốc gia lần thứ 4 trước Quốc hội, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cam kết tiếp tục triển khai chiến dịch chống buôn lậu ma túy và tham nhũng. Nhà lãnh đạo Philippines hối thúc các nghị sĩ thông qua việc khôi phục án tử hình, trong bối cảnh tội phạm ma túy chưa được đẩy lùi.

 

Nhà lãnh đạo Philippines một lần nữa hối thúc các nghị sĩ thông qua việc khôi phục án tử hình, trong bối cảnh các hoạt động buôn lậu ma túy và tham nhũng vẫn chưa bị đẩy lùi. Theo ông, nạn buôn lậu ma túy sẽ không thể đẩy lùi nếu tình trạng tham nhũng vẫn tồn tại và tạo ra những kẽ hở cho các hoạt động tội phạm. Philippines trước đó đã dỡ bỏ luật tử hình từ năm 2006.

Năm 2017, Hạ viện Philippines từng bỏ phiếu thông qua một đạo luật quy định áp dụng hình phạt cao nhất này đối với những người tàng trữ từ 500 gram cần sa hoặc 10 gram cocain, heroin hoặc thuốc lắc trở lên. Tuy nhiên văn kiện khi đó đã không thể được thông qua do bị Thượng viện bác bỏ.

 

Somalia: 17 người thiệt mạng trong vụ nổ bom xe tại Thủ đô Mogadishu

 Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 28 người khác bị thương trong vụ nổ bom xe xảy ra ngày 22/7 tại Thủ đô Mogadishu của Somali.

Cảnh sát địa phương cho biết, một chiếc xe đỗ gần chốt an ninh đông đúc ở gần sân bay đã phát nổ sau khi được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển từ xa. Vụ nổ xảy ra đúng vào thời điểm có nhiều người đang trên đường tới nơi làm việc và tới dự lễ hành hương Hajj ở thành phố Mecca của Saudi Arabia.

Các lực lượng an ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công mới trên, tuy nhiên phiến quân. Nhà chức trách đã quy trách nhiệm cho nhóm al-Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda, tiến hành vụ tấn công trên.

BT
Thăm dò khán giả