Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 7, 17/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines khẳng định duy trì chiến dịch chống ma túy

(ANTV) -Tiếp tục chuyến thăm  Singapore của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ngày 16/12, trong một phát biểu, tổng thống  Duterte khẳng định sẽ duy trì chiến dịch chống ma túy tại  Philippines.

 
Phát biểu này được đưa ra tại buổi gặp gỡ với cộng đồng người Philippines tại Singapore, sự kiện do Đại sứ quán Philippines tại Singapore tổ chức đã thu hút hàng nghìn người tham dự.  
 
Tổng  thống Philippines Rodrigo Duterte:  Nếu có kẻ buôn bán ma túy và đầu độc thế hệ trẻ của chúng ta, tương lai của đất nước chúng ta, thì đó là một kẻ ngu ngốc và điên khùng, vì chắc chắn tôi sẽ giết kẻ đó. Chiến dịch chống ma túy này sẽ không chấm dứt cho đến cuối nhiệm kỳ của tôi.
 
Ông  Duterte cũng cảm ơn cộng đồng người Philippines tại Singapore đã đóng góp cho nền kinh tế và hối thúc họ bảo vệ quyền lợi của chính mình.
 
Trước đó, nhà lãnh đạo Philippines cũng đã gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp Singapore. Đây là chuyên thăm cấp nhà nước đầu tiên của Tổng thống Duterte tới Singapore kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 6 năm nay. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 15/12. Hai bên đã thảo luận các vấn đề như chủ nghĩa khủng bố, căng thẳng tại Biển Đông và vai trò của Mỹ trong khu vực và cuộc chiến chống ma túy.

Colombia: Tổng thống và phe đối lập tiếp tục bất đồng về thỏa thuận hòa bình

Tổng thống Colombia Manuel Santos và cựu Tổng thống Álvaro Uribe, ngày 16/12, vẫn tiếp tục bất đồng về nội dung thỏa thuận hòa bình với nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), trong cuộc đối thoại với Giáo hoàng Francis tại Rome.

 
Tổng thống Santos bày tỏ sẵn sàng tìm cách tiếp cận với phe đối lập của ông Uribe, người cầm đầu việc phản đối thỏa thuận đã đạt được giữa Chính phủ và FARC, trong thực thi văn bản đã được ký kết. Tuy nhiên, ông Uribe vẫn giữ nguyên quan điểm không chấp nhận nội dung thỏa thuận hòa bình sau 20 phút đối thoại.
 
Trước đó, trong cuộc gặp riêng với Giáo hoàng Francis, ông Santos bày tỏ mong muốn Tòa thánh Vatican giúp đỡ trong việc đạt được nền hòa bình dài lâu ở Colombia. Còn ông Uribe khẳng định các thủ lĩnh của FARC cần phải đi tù vì những tội ác đã gây ra và không được tham gia tranh cử. Giáo hoàng Francis luôn ủng hộ tiến trình hòa đàm giữa Chính phủ Colombia và FARC trong suốt 4 năm qua kể từ khi hai bên bắt đầu đàm phán tại Cuba.
 
 Căng thẳng giữa Argentina và Venezuela
 
 
Đáp trả tố cáo của Phó Chủ tịch Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela Diosdado Cabello về việc Chính phủ của Tổng thống Argentina tấn công Ngoại trưởng Delcy Rodríguez ở Buenos Aires, Tổng thống Argentina cho rằng Chính phủ Venezuela là chính phủ “độc tài và không có năng lực”.
 
Căng thẳng giữa Caracas và Buenos Aires gia tăng trong những ngày qua sau khi Ngoại trưởng Venezuela bị ngăn cản không được vào dự một hội nghị bất thường của khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Argentina. Ngoại trưởng nước chủ nhà Susana Malcorra cho rằng bà Rodríguez đã không được mời tham dự.
 
Trước đó, Mercosur đã đình chỉ tư cách thành viên của Venezuela do nước này chưa thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và cam kết với khối. Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Caracas cùng ngày, bà Rodríguez khẳng định không có bất cứ quy chế nào trong Mercosur cho phép áp đặt trừng phạt nước này và tuyên bố nước này vẫn tiếp tục là thành viên của khối.
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả