Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines đọc Thông điệp Liên bang

(ANTV) - Ngày 23/7, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đọc Thông điệp quốc gia thường niên trước Quốc hội, trong đó cam kết theo đuổi đến cùng cuộc chiến chống ma túy.

 

Nhà lãnh đạo Philippines khẳng định, cuộc chiến này sẽ tàn nhẫn và khốc liệt như trước đây. Cảnh sát Philippines đã tiêu diệt hơn 4.500 nghi can buôn ma túy và sử dụng ma túy kể từ khi ông Duterte lên cầm quyền vào năm 2016.

Ngoài ra, còn hàng nghìn người nữa bị những tay súng không rõ danh tính sát hại mà giới chức Philippines cho là "đội viên dân phòng" hoặc các thành viên băng nhóm đối thủ. Đây là bản Thông điệp Quốc gia thứ ba của ông Duterte kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 6/2016.

Tổng thống D.Trump cảnh báo Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/7 đã cảnh báo Iran sẽ phải đối mặt với những hậu quả "ít ai từng thấy trong lịch sử" nếu Tehran đe dọa Washington. Các tuyên bố trên của Tổng thống Trump là lời đáp trả cho phát biểu trước đó của Tổng thống Rouhani cảnh báo việc Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với nước này cũng như các quốc gia có quan hệ thương mại với Tehran sẽ là nguyên nhân gây ra "các cuộc chiến tranh".

 

Trong một bình luận trên tài khoản Twitter gửi trực tiếp tới người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh Tehran sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu một lần nữa đe dọa nước Mỹ. Ông cũng tuyên bố Mỹ "không còn là một đất nước chấp nhận những ngôn từ về bạo lực và chết chóc" và cảnh báo Iran "hãy cẩn trọng".

Các tuyên bố trên của Tổng thống Trump là lời đáp trả cho phát biểu trước đó của Tổng thống Rouhani cảnh báo động thái của Washington trừng phạt kinh tế đối với Tehran sẽ kéo theo các tác động tiêu cực và cam kết Iran sẽ "đánh bại" Mỹ trong vấn đề này.

Quan hệ giữa Mỹ và Iran trở nên căng thẳng sau khi Tổng thống Trump ngày 8/5 vừa qua tuyên bố Mỹ rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết năm 2015 giữa Iran với Nhóm P5 + 1. Đồng thời Nhà Trắng quyết định áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt đã được dỡ bỏ trước đó đối với Iran.

BT
Thăm dò khán giả