Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp ủng hộ cảnh sát mang súng ngoài giờ làm việc

(ANTV) - Ngày 17/6, tại lễ tưởng niệm cặp vợ chồng cảnh sát bị sát hại tối ngày 13/6 tại thành phố Magnanville, Tổng thống Pháp François Hollande đã tuyên bố ủng hộ việc cảnh sát mang theo vũ khí ngoài giờ làm việc. 

Kể từ ngày 19/11/2015, ngay sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris làm 130 người thiệt mạng, giới chức Pháp đã quyết định cảnh sát nước này được phép mang theo vũ khí kể cả khi không làm nhiệm vụ để phòng thân và bảo vệ dân thường. Tuy nhiên, việc này chưa được thực hiện trên thực tế. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Hollande khẳng định, vụ việc trên cho thấy cảnh sát phải luôn có vũ khí trên người như đã được quy định trong tình trạng khẩn cấp để có thể tự bảo vệ ngoài giờ làm việc.

Ông nói: "Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận 1 cảnh sát hoặc hiến binh bị đe dọa trong khi đang thực hiện nhiệm vụ của mình. Tôi và chính phủ cũng sẽ không chấp nhận họ là mục tiêu của sự phỉ báng hay nhục mạ. Đất nước cần bảo vệ danh dự và uy tín cho công việc của họ."

Tổng thống Pháp cũng nhấn mạnh, cơ quan chức năng sẽ triển khai các biện pháp để bảo vệ danh tính và sự an toàn các cảnh sát để họ không trở thành mục tiêu của những tên tội phạm.

Trước đó, hôm 13/6, vợ chồng cảnh sát Jean-Baptiste Salvaing đã bị tên Larossi Abballa sát hại. Tên này đã thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và nằm trong diện bị điều tra quốc tế do có liên hệ với một đối tượng đã đến Syria.

BT
Thăm dò khán giả