Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 4, 25/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp thăm Mỹ

(ANTV) -  Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày hôm nay 25/11, đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng nhân chuyến thăm tới Mỹ.

Nội dung của chủ yếu của cuộc hội đàm này được cho là tập trung vào việc tìm cách đối phó với mối đe dọa ngày càng lớn từ Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhất là sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 vừa qua.

Giới chức Pháp cho biết, hiện Paris đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn của Washington trong cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố, đặc biệt là IS.

Dự kiến, ngày hôm nay (25/11), Tổng thống Pháp sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Merkel tại Paris và gặp Tổng thống Nga Putin tại Moscow vào ngày 26/11, trong đó hợp tác chống khủng bố cũng được dự đoán là nội dung quan trọng của các cuộc hội đàm.

Tổng thống đắc cử Argentina chọn ngoại trưởng mới

Tổng thống đắc cử Argentina Mauricio Macri  vừa cho biết, Chánh văn phòng Tổng thư ký Liên hợp quốc, bà Susana Malcorra đã được chọn vào vị trí Ngoại trưởng trong nội các mới của nước này.

Theo ông Macri, bà Susana là một phụ nữ thông minh, mạnh mẽ và hiểu biết và là người thích hợp để đảm nhiệm lĩnh vực đối ngoại và ngoại giao trong giai đoạn mới sẽ bắt đầu ở Argentina.

Đây là thông báo nhân sự đầu tiên trong thành phần nội các của ông Macri, người sẽ nhậm chức Tổng thống Argentina vào ngày 10/12 tới. 

Ông Macri cho biết, sẽ mở rộng quan hệ với tất cả các nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Brazil và Liên minh Thái Bình Dương.

Về phần mình, ông Ban Ki-moon đã chúc mừng bà Malcorra và đánh giá cao đóng góp của bà trong các công việc của LHQ ở vào một trong những giai đoạn có nhiều biến cố nhất, đặc biệt là vai trò của người phụ trách Chương trình Lương thực Thế giới, giúp đỡ cho hàng triệu nạn nhân của xung đột và thảm họa thiên tai./.

BT
Thăm dò khán giả