Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp kêu gọi công lý sau các vụ bạo động liên tiếp

(ANTV) - Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi giới chức luật pháp phải thực thi công lý, sau vụ việc cảnh sát bị cáo buộc cưỡng bức và đánh đập một thanh niên da màu tại khu vực ngoại ô thủ đô Paris hồi đầu tháng 2 vừa qua. Vụ việc này đã thổi bùng làn sóng giận dữ, khiến bạo động và biểu tình nổ ra trên khắp nước Pháp trong suốt hơn tuần qua và hơn 200 người đã bị bắt giam.

Phát biểu trong chuyến thăm tới thị trấn Aubervilliers, ngoại ô thủ đô Paris, nơi thanh niên da màu 22 tuổi Théo bị hành hung vào đầu tháng 2 vừa qua, Tổng thống Pháp Hollande nhấn mạnh công lý phải được thực thi. Tuy nhiên nhà lãnh đạo Pháp chỉ trích những vụ bạo động liên tiếp xảy ra trong thời gian qua, gây ra tình trạng bất ổn về an ninh tại các khu vực ngoại ô thủ đô Paris.

Tổng thống Hollande cũng kêu gọi người dân cần thể hiện sự tôn trọng đối với lực lượng thực thi pháp luật bởi đây là lực lượng nòng cốt để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu: “Chúng ta đồng lòng xây dựng một xã hội yên bình. Tuy nhiên trong xã hội này sự tôn trọng là quy tắc cần tuân theo và chúng ta cần kiên quyết đối phó với bất kỳ ai đi ngược lại nguyên tắc này.”

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Pháp diễn ra trong bối cảnh hơn một tuần qua, biểu tình đã diễn ra tại nhiều nơi trên nước Pháp để ủng hộ Théo, thanh niên da màu 22 tuổi, bị chấn thương nghiêm trọng sau khi bị cảnh sát bắt giam 1 tuần trước đó tại khu vực ngoại ô Paris. Một cảnh sát bị cáo buộc tấn công tình dục và ba cảnh sát khác bị cáo buộc hành hung tập thể thanh niên này. Cả bốn cảnh sát này đều bị đình chỉ công tác. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ Théo vô cùng phẫn nộ, tiến hành biểu tình và các vụ bạo động liên tiếp nổ ra sau đó. Bộ Nội vụ Pháp thông báo đã có tới 245 đối tượng bị bắt giữ liên quan tới các vụ bạo động kể từ ngày 4/2 vừa qua.

Hàn Quốc cảnh báo về hành động khiêu khích quân sự của Triều Tiên

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã lên tiếng cảnh báo về các hành động khiêu khích quân sự của Triều Tiên, đồng thời nêu rõ rằng các động thái phô trương sức mạnh của Bình Nhưỡng sẽ đưa họ tới con đường tự hủy diệt.

Phát biểu của ông Hwang được đưa ra tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo của Đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền, được tổ chức 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng thử 1 quả tên lửa đạn đạo tầm trung. Ông Hwang nhấn mạnh, chính phủ Hàn Quốc mạnh mẽ lên án vụ thử của Triều Tiên, đồng thời cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ đi theo con đường tự hủy diệt trong tương lai, nếu họ không chấm dứt các động thái khiêu khích về hạt nhân và tên lửa.

Ngoài ra, ông Hwang cho biết, quân đội Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận chung thường niên “lớn nhất từ trước tới nay” vào tháng tới, nhằm củng cố khả năng phòng thủ vững mạnh chung Hàn – Mỹ. Seoul cũng sẽ tìm cách tăng cường hợp tác quốc tế trong việc đối phó với những mối đe dọa quân sự liên tục từ Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả