Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama kêu gọi các ứng cử viên tổng thống ủng hộ cải cách súng đạn

(ANTV) - Tại Mỹ, Tổng thống Barack Obama vừa tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho bất cứ ứng cử viên tổng thống nào, kể cả ứng cử viên của Đảng Dân chủ, nếu người đó không ủng hộ quyết định thắt chặt kiểm soát súng đạn của ông.

Theo Tổng thống Obama, 90% người dân Mỹ ủng hộ cải cách súng đạn và nếu họ cùng chung quan điểm này với ông thì nước Mỹ sẽ bầu được ban lãnh đạo xứng đáng.

Tờ "New York Times" đã đăng tải bài viết của ông Obama, trong đó nhấn mạnh, ông sẽ không vận động cho bất cứ ai không ủng hộ quyết định cải cách súng đạn hợp tình hợp lý này ngay cả khi ứng cử viên đó thuộc đảng Dân chủ.

Tất cả người dân Mỹ cần yêu cầu các nhà lãnh đạo đủ can đảm để đứng lên chống lại những sai lầm của nhóm ủng hộ sở hữu súng đạn, đồng thời yêu cầu các thống đốc, thị trưởng và nghị sỹ quốc hội làm tròn trách nhiệm của họ.

Tuyên bố trên của ông chủ Nhà trắng được đưa ra trong bối cảnh tại Mỹ vẫn đang xảy ra nhiều vụ xả súng gây nhiều thương vong, trong đó phần lớn kẻ thủ ác đều có thể sở hữu vũ khí một cách dễ dàng.

Bỉ phát hiện thêm bằng chứng liên quan đến vụ khủng bố Paris

Ngày 8/1, các công tố viên Bỉ cho biết, trong cuộc truy quét một căn hộ ở thủ đô Brussesl thời gian gần đây, cảnh sát nước này đã phát hiện dấu vết của thuốc nổ, dây đai tự chế và dấu vân tay của nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp ngày 13/11.

Theo thông tin mà các công tố viên đã xác nhận trên một tờ báo của Bỉ, căn hộ tại quận Schaerbeek ở thủ đô Brussels được thuê dưới một cái tên giả, có thể đã được sử dụng bởi một đối tượng đang bị giam giữ, có liên quan tới loạt vụ tấn công ở Pháp.

Những phát hiện mới này làm tăng thêm bằng chứng khẳng định giả thiết rằng, ít nhất một phần các vụ xả súng và đánh bom liều chết kinh hoàng ngày 13/11 ở Paris làm 130 người thiệt mạng, được lên kế hoạch tại Bỉ.

Được biết, hiện tại an ninh của Bỉ đã được tăng cường do lo ngại nguy cơ khủng bố có thể xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm đầu năm mới này.

Pháp: Đối tượng cầm dao xông vào đồn cảnh sát là người vô gia cư

Về vụ việc cảnh sát Pháp buộc phải nổ súng tiêu diệt một người đàn ông mang theo dao và đang tìm cách xông vào đồn cảnh sát ở khu vực phía Bắc thủ đô Paris. Hiện danh tính của người này bước đầu đã được làm rõ.

Dựa vào dấu vân tay thu được, cảnh sát bước đầu nhận diện được đối tượng này là Sallah Ali, sinh năm 1995 ở Casablanca, từng bị bắt năm 2013 vì tội trộm cắp.

Tuy nhiên, công tố viên thành phố Paris cho rằng việc xác định danh tính này "chưa hoàn toàn chắc chắn" do đối tượng không có một thứ giấy tờ tùy thân nào khi bị bắn. Hơn thế nữa, đối tượng này cũng là người vô gia cư nên không có ai xác nhận được danh tính.

Cảnh sát nhận định, rất có thể đối tượng này có liên quan tới các nhóm khủng bố, đặc biệt là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.


 

 

BT
Thăm dò khán giả