Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama đến Jamaica tăng cường ngoại giao với Trung Mỹ

(ANTV) - Tối 8/4, ông Barack Obama đã đến Jamaica và trở thành tổng thống đầu tiên của Mỹ đặt chân đến quốc đảo này sau 33 năm.

 Tổng thống Obama đến Jamaica tăng cường ngoại giao với Trung Mỹ
 
Tối ngày 8/4, tổng thống Barack Obama đã  đã tới thủ đô Kingston, bắt đầu chuyến thăm chính thức Jamaica - chặng dừng chân đầu tiên của ông trước khi tới Panama dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 10-11/4. Cùng đi với ông Obama trong chuyến thăm Jamaica lần này có Bộ trưởng Năng lượng Ernest Moniz.
 
 Tổng thống Mỹ Barack Obama  là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ sang thăm Jamaica kể từ năm 1982, trong lúc quốc đảo này đang phải đương đầu với cuộc khủng hoảng tài chính. Đây cũng được coi là một chuyến thăm lịch sử vì mới là lần thứ 2 một tổng thống Mỹ đang tại nhiệm tới Jamaica sau chuyến thăm của cố Tổng thống Ronald Reagan  cách đây 33 năm.
 
Theo kế hoạch, ông Obama sẽ gặp Thủ tướng Jamaica và tham dự một cuộc họp với 15 nước thành viên của Cộng đồng Caribe để thảo luận các giải pháp thay thế nhằm đối phó với tình trạng sụt giảm giá dầu mỏ ở Venezuela.
 
Các quan chức hàng đầu của chính quyền Mỹ cho biết an ninh và năng lượng sẽ là những vấn đề chính trong chương trình nghị sự của ông Obama. Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm trên, người đứng đầu Nhà Trắng cũng sẽ tới thăm Tổng hành dinh của Lực lượng Quốc phòng Jamaica.
BT
Thăm dò khán giả