Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama chỉ trích cả cảnh sát và người biểu tình tại Baltimore

(ANTV) - Ngày 28/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án vụ bạo loạn, song ông cũng đặt ra những câu hỏi liên quan tới những biện pháp của cảnh sát nước này trong các vụ việc liên quan tới cộng đồng người Mỹ gốc Phi thời gian qua.

 
Phát biểu tại thủ đô Washington, Tổng thống Obama đã bảy tỏ sự cảm thông tới những nhà hoạt động và người biểu tình, cũng như các lực lượng an ninh đang cố gắng thiết lập lại trật tự. Ông cho rằng đã tới lúc cần phải giải quyết mối quan hệ căng thẳng giữa cảnh sát với cộng đồng người da màu ở Mỹ.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama nói:"Kể từ vụ việc ở Ferguson chúng ta đã chứng kiến nhiều vụ va chạm giữa cảnh sát với cá nhân, chủ yếu là người Mỹ gốc Phi. Điều này đặt ra những câu hỏi. Tôi cho rằng lực lượng cảnh sát cần phải có những biện pháp hàn gắn mối quan hệ hiện nay. Tôi nghĩ các cộng đồng cũng cần có những biện pháp tương tự. Đây không phải là vấn đề mới song nó đã tồn tại nhiều thập niên qua".
 
Hiện các lực lượng an ninh ở Baltimore đang cố gắng ổn định lại trật tự sau vụ bạo động làm 15 cảnh sát bị thương và có hơn 200 nghi phạm bị bắt giữ. Phát biểu khi tới thị sát tình hình tại Baltimore, Thống đốc bang  Maryland, ông Larry Hogan cho biết hàng nghìn binh sĩ và cảnh sát, trong đó có lực lượng vệ binh quốc gia, đã được tăng viện để bảo đảm an ninh cho các hộ dân cư. Ông Hogan khẳng định tình hình hiện đã ổn định và các lực lượng an ninh sẽ không để cho Baltimore rơi vào hỗn loạn trở lại. Lệnh giới nghiêm cũng được áp dụng từ 10 giờ tối giờ địa phương và dự kiến sẽ kéo dài trong một tuần.
 
Trong khi đó thủ lĩnh các nhóm hoạt động cũng cam kết sẽ không có hành động kích động tình hình hiện nay. Một nhóm điều tra cũng được thành lập để nghiên cứu về những vết thương của Phret-đi Gray, thanh niên đã tử vong sau khi bị cảnh sát bắt giữ và cũng là nguyên nhân dẫn tới vụ bạo loạn./.
BT
Thăm dò khán giả