Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga thảo luận với lãnh đạo ASEAN về thúc đẩy hợp tác

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, chiều 19/5, đã có buổi đón tiếp long trọng lãnh đạo các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham dự hội nghị cấp cao Nga-ASEAN tại Sochi.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Tổng thống Putin cho biết, Nga và các quốc gia ASEAN có lập trường tương đồng về nhiều vấn đề thời sự. Ông cũng nhấn mạnh:

"Đây là lần đầu tiên hội nghị cấp cao Nga-ASEAN được tổ chức tại Nga. Chúng tôi coi đây là sự xác nhận cho việc gia tăng mối quan tâm của các nước ASEAN trong việc củng cố quan hệ với Moskva".

Tổng thống Putin cho biết tuyên bố Sochi, dự kiến được thông qua ngày 20/5 tại hội nghị cấp cao Nga-ASEAN, sẽ khẳng định mong muốn đưa quan hệ đối tác giữa hai bên lên một tầm mức chiến lược mới. Theo ông, điều này cho phép sử dụng hiệu quả tiềm năng hiện có để phát triển hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa nhân văn, an ninh khu vực và quốc tế.

Trong khuôn khổ hội nghị, nhà lãnh đạo Nga đã có một loạt cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước ASEAN.

Theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin, chiều tối 19/5 theo giờ Sochi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga V.Putin.

Tổng thống Putin chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, đánh giá cao vai trò của Việt Nam ở Đông Nam Á và khẳng định Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

BT
Thăm dò khán giả