Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga Putin sẽ đọc Thông điệp liên bang vào ngày 20/2

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định sẽ đọc bản Thông điệp hàng năm trước Hội đồng Liên bang (Thượng viện) vào ngày 20/2 tới.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, địa điểm diễn ra sự kiện này hiện vẫn chưa được quyết định. Báo giới có thời hạn đăng ký tham dự đưa tin từ ngày 15-17/2.

Thông điệp hàng năm là văn kiện mang tính chất chương trình hành động cho cả năm, và thường gồm ba nội dung chủ yếu là chính trị, kinh tế và hệ tư tưởng. Bản Thông điệp năm ngoái đã lần đầu tiên sử dụng các công nghệ trình chiếu, thu hút số lượng kỷ lục đại diện báo giới tham dự.
 
Tòa án tối cao Venezuela bác Luật chuyển tiếp do Quốc hội thông qua

Tòa án Công lý Tối cao Venezuela ngày 8/2  đã tuyên bố “vô hiệu hoàn toàn” đối với Luật chuyển tiếp mà Quốc hội do phe đối lập kiểm soát vừa thông qua, đồng thời kiến nghị Quốc hội lập hiến nước này cần đưa ra những nghị quyết liên quan tới hoạt động của cơ quan lập pháp và Tổng thống lâm thời tự phong Juan Guaido, coi hành động này là một âm mưu đảo chính.

Thẩm phán cũng yêu cầu cơ quan công tố mở một cuộc điều tra hình sự đối với ông Guaido và nhiều nghị sỹ Quốc hội vì những hành động bị coi là phạm pháp. Bởi việc ông Guaido tự phong Tổng thống lâm thời là hành động chiếm quyền hành pháp của Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro.
 
Ngoài ra, Tòa án Công lý Tối cao Venezuela cũng cảnh báo những ai chấp nhận quyết định bổ nhiệm của ông Guaido có thể sẽ bị truy tố với tội danh phản bội tổ quốc. Trước đó, “Tổng thống lâm thời” Guaido đã bổ nhiệm một loạt các đại sứ mới của Venezuela tại những nước công nhận chính phủ của ông này.
BT
Thăm dò khán giả