Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga kêu gọi Pháp cải thiện quan hệ

(ANTV) - Ngày 24/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người đồng cấp Pháp Francois Hollande khôi phục quan hệ song phương sau một năm căng thẳng liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trao đổi với ông Hollande khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại thủ đô Yerevan của Armenia, ông Putin cho rằng mối quan hệ giữa 2 nước đang ảnh hưởng tới các hoạt động thương mại. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Thật đáng tiếc, các mối quan hệ của chúng ta đang không ở trong trạng thái tốt nhất, doanh thu từ hoạt động thương mại sụt giảm, điều chỉ gây nên sự đáng tiếc. Tôi tin rằng chúng ta phải tìm kiếm những cách thức để khôi phục quan hệ và tôi tin rằng điều đó là vì lợi ích của tất cả mọi người”.

Về phần mình, ông Hollande kêu gọi ông Putin hướng tới thực thi các thỏa thuận hòa bình cho Ukraine đã đạt được hồi tháng 2 vừa qua: “Cách tốt nhất để vượt qua những gì đã gây trở ngại cho chúng ta sẽ là cần hướng tới việc thực thi thỏa thuận Minsk”.

Ngoài ra, Tổng thống Hollande cũng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra nhằm giải quyết cuộc tranh cãi liên quan đến thương vụ bán 2 chiến hạm lớp Mistral cho Nga.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả