Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:18, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga họp Hội đồng An ninh về tình hình Syria

(ANTV) - Ngày 29/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp nhanh với các ủy viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga về tình hình tại thành phố Deir ez-Zor của Syria, trong đó những điểm chính trong cuộc họp được xuất phát từ nội dung đàm phán với lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/9 tại Ankara.

Theo người phát ngôn Dmitry Peskov, tham dự cuộc họp có Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ Viện,  lãnh đạo văn phòng Tổng thống, Thư ký Hội đồng An ninh, Bộ trưởng Nội vụ và Giám đốc Cơ quan tình báo nước ngoài.

Đối với các vấn đề quốc tế, cuộc khủng hoảng Syria được thảo luận chi tiết, đặc biệt là tình hình tại thành phố Deir ez-Zor của Syria được xem xét trong bối cảnh Tổng thống Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 28/9 vừa qua.

Ngoài ra, các nội dung chính được thảo luận còn bao gồm các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội trong nước, đặc biệt là vấn đề sức ép tại một số nước ngoài lên các phương tiện thông tin đại chúng của Nga đang gia tăng.


Anh cam kết "vô điều kiện" trong việc duy trì an ninh tại châu Âu

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 29/9 nhấn mạnh nước này cam kết hợp tác an ninh với châu Âu "vô điều kiện" ngay cả sau khi Anh hoàn tất tiến trình rời Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit. Phát biểu này được bà Theresa May đưa ra Trong chuyến thăm một căn cứ quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Tapa, Estonia cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Anh tuyên bố vấn đề khủng bố, nhập cư trái phép và an ninh mạng là những nguy cơ thường trực khiến tình hình đảm bảo an ninh tại châu Âu càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Phát biểu trước 800 binh sỹ Anh đang đóng quân tại căn cứ, Thủ tướng May cũng khẳng định Anh “cam kết vô điều kiện” trong việc duy trì an ninh tại châu Âu và hỗ trợ các nước đồng minh trong một số vấn đề khác.

Bên cạnh đó, bà May cũng nhấn mạnh việc Anh rời EU không có nghĩa là nước này sẽ rời khỏi châu Âu. Thay vào đó, nước Anh sẽ luôn “rõ ràng và dứt khoát” trong việc chuẩn bị đối phó trước các mối đe dọa nhằm vào "Lục địa Già."

Việc triển khai binh lính Anh tới đóng quân tại Estonia từ tháng 3/2017 thuộc khuôn khổ một trong những chiến dịch điều quân lớn nhất của NATO đến Đông Âu trong nhiều thập kỷ qua. Pháp cũng cử 300 binh sỹ đồn trú tại Estonia. Dự kiến, đến năm 2018, các binh sỹ Đan mạch cũng sẽ tới đồn trú tại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả