Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga họp báo cuối năm

(ANTV) - Chiều 17/12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc họp báo cuối năm thường niên. Cuộc họp năm nay của người đứng đầu nước Nga kết hợp giữa họp báo với các phóng viên và đối thoại trực tuyến với người dân - hình thức mới giữa thời điểm đại dịch COVID-19.

 

Năm 2020, nước Nga đã phải đối mặt với đại dịch COVID-19, thông qua việc sửa đổi hiến pháp và đóng vai trò trọng tài trong việc giải quyết các tranh chấp quốc tế. Tuy nhiên, một trong những chủ đề được dư luận khá quan tâm là vấn đề y tế và chăm sóc sức khỏe cho người dân trước tình hình dịch bệnh phức tạp trong nước. Trước những lo ngại về tính hiệu quả của vaccine COVID-19 tại Nga, Tổng thống Putin khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: "Vaccine sản xuất tạo ra khả năng miễn dịch cho người dân trên cả nước. Tôi xin nhắc lại một lần nữa, vaccine của chúng ta đạt hiệu quả cao và an toàn. Không có lý do gì để người dân lo ngại và không đi tiêm phòng cả"

Trong khi đó, các cơ quan báo chí cũng dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề đối ngoại của Nga. Hàng loạt câu hỏi được đưa ra liên quan đến cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan, mối quan hệ giữa Nga và chính quyền mới của Mỹ, cũng như khả năng gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới New Start. Tổng thống Putin đã dành một phần thời lượng họp báo đề đưa ra quan điểm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: "Nga không can dự vào bầu cử Mỹ cũng như công việc nội bộ của Mỹ. Những thông tin sai lệch, vô căn cứ là nhằm làm xấu đi mối quan hệ giữa 2 bên. Chúng tôi cho rằng, Tổng thống đắc cử của Mỹ hiểu những gì đang diễn ra, ông ấy là người có cả kinh nghiệm đối nội và đối ngoại. Chúng tôi tin ông ấy sẽ xử lý tốt những vấn đề đang tồn tại. Giờ đây, cũng có một số mối lo ngại rằng New Start sẽ sụp đổ. Điều này có nghĩa là không còn một hạn chế nào đối với một cuộc chạy đua vũ trang. Chúng tôi đã kêu gọi các đối tác phương Tây gia hạn hiệp ước này ít nhất 1 năm. Các cuộc nói chuyện về vấn đề này sẽ là việc cần thực hiện sớm trong năm sau"

Thông thường, cuộc họp báo lớn cuối năm và cuộc giao lưu trực tuyến với người dân của Tổng thống Putin kéo dài liên tục trong vài giờ. Năm nay, ngoài điểm họp chính ở Moscow dành cho những cơ quan báo chí trung ương Nga và các phóng viên nước ngoài, còn có 8 điểm họp khác tại những đại khu liên bang dành cho phóng viên báo chí địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả