Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga đánh giá cao chủ đề mà Việt Nam đưa ra tại APEC 2017

(ANTV) -Ngày 11/11, bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 diễn ra tại Đà Nẵng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức họp báo về kết quả của APEC 2017. Theo đó, ông Putin nhận định, các chủ đề được đưa ra thảo luận, trong đó có vấn đề kinh tế số, là 1 vấn đề rất thực tế và quan trọng.

 
Ngoài ra, Tổng thống Nga cho biết, Hội nghị cũng đề cập tới các vấn đề khác như cuộc chiến chống khủng bố, dự báo thị trường năng lượng, các nỗ lực về tự do hóa thương mại, và triển vọng phát triển của APEC.
 
Tuy nhiên, ông Putin cho rằng 1 số vấn đề không thể xem xét và giải quyết 1 cách riêng lẻ, chẳng hạn như vấn đề doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, mà cần phải xem xét trong tổng thể chuỗi sản xuất của kinh tế hiện đại, cũng như trong nền kinh tế số.
 
Tổng thống Putin đánh giá cao hiệu quả của Hội nghị lần này và cho rằng, chủ nhà Việt Nam đã làm tất cả để Hội nghị diễn ra suôn sẻ. Ông cũng cho rằng Hội nghị có ý nghĩa rất to lớn trong thúc đẩy hợp tác khu vực.
 
Lãnh đạo Trung – Nhật – Hàn gặp nhau bên lề APEC
 
 
Cũng bên lề Hội nghị cấp cao APEC, hôm qua 11/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (  và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, theo đó các bên đã tái khẳng định những nỗ lực chung nhằm giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
 
Tại cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, 2 nhà lãnh đạo Trung, Nhật đã thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ song phương và đối phó với những vụ thử tên lửa và hạt nhân mang tính khiêu khích của Triều Tiên. Ông Abe được cho là đã kêu gọi Trung Quốc đóng vai trò lớn hơn nữa trong việc gây sức ép buộc Bình Nhưỡng ngừng phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.
 
Trong khi đó, tại cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, 2 bên đã nhất trí nỗ lực giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân Triều Tiên thông qua đối thoại. Hai nhà lãnh đạo cũng cho biết sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận vào tháng tới, khi ông Moon Jae-in có chuyến thăm tới Trung Quốc./.
Thăm dò khán giả