Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ yêu cầu xét lại chương trình thị thực tạm thời

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các cơ quan liên bang xem xét thắt chặt chương trình thị thực tạm thời vốn được sử dụng để đưa các lao động tay nghề cao đến Mỹ. Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đang nỗ lực tiến hành các cam kết trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ để đưa "nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp về việc tăng cường và xem xét chương trình thị thực H-1B, phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, trong chuyến thăm tới trụ sở công ty Snap-On, một nhà sản xuất dụng cụ tại Kenosha, bang Wiscosin.

Động thái này cho thấy ông Trump một lần nữa sử dụng quyền lực của mình để đưa ra các lệnh hành pháp nhằm nỗ lực thực hiện đầy đủ lời hứa mà ông đã đưa ra vào năm ngoái trong chiến dịch tranh cử. Trường hợp này nhằm cải cách các chính sách nhập cư của Mỹ và khuyến khích mua hàng Mỹ.

Tổng thống Mỹ tuyên bố "Tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp mang tên "Mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ". Các bạn hẳn đã không được nghe về điều đó trong một thời gian dài ở đất nước này. Với hành động này chúng ta đang gửi đi một thông điệp mạnh mẽ đến thế giới. Chúng ta sẽ thuê công nhân của chúng ta, bảo vệ việc làm của chúng ta và đặt nước Mỹ lên trước tiên."

Các quan chức cấp cao của Mỹ đưa ra ít thông tin về việc thực thi sắc lệnh này, nhưng các phụ tá của ông Trump đã bày tỏ lo ngại rằng phần lớn các thị thực H-1B được trao cho các việc làm được trả lương thấp và các công ty gia công nước ngoài, nhiều trong số này ở Ấn Độ, nước bị cho đã lấy việc làm từ người Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả