Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ tuyên bố không tranh luận bằng hình thức trực tuyến

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ủy ban Tranh luận tổng thống (CPD) hôm 8/10 thông báo cuộc tranh luận thứ 2 giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trong bối cảnh Tổng thống Trump được chẩn đoán dương tính với COVID-19 trước đó. Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố sẽ không tham gia cuộc tranh luận theo hình thức này.

Theo Ủy ban Tranh luận tổng thống, về cơ bản, hình thức của cuộc tranh luận thứ 2 dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới vẫn được giữ nguyên, đó là gặp gỡ công chúng và các cử tri sẽ đặt câu hỏi cho các ứng cử viên. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe và an toàn của những người liên quan, 2 ứng viên sẽ trả lời từ xa, từ 2 địa điểm riêng biệt. Các cử tri cùng người điều phối tranh luận vẫn sẽ có mặt tại Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Adrienne ở Miami như kế hoạch ban đầu.

Quan ngại về sự an toàn của cuộc tranh luận lần 2 gia tăng sau khi ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, khiến ông phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, đến ngày 5/10, ông đã xuất viện trở về Nhà Trắng, và được khẳng định đang có sức khỏe tốt.
 
WTO sẽ lần đầu tiên có nữ Tổng Giám đốc

Sắp tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ có nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử, trong bối cảnh 2 nữ ứng cử viên là bà Ngozi Okonjo-Iweala của Nigeria và bà Yoo Myung-hee của Hàn Quốc đã lọt vào vòng cuối cùng trong cuộc chạy đua trở thành tân Tổng giám đốc của tổ chức này.

Bà Ngozi Okonjo-Iweala là cựu Bộ trưởng Tài chính Nigeria, trong khi bà Yoo Myung-hee đang giữ chức Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc. Sau vòng tham vấn thứ 2, các ứng cử viên khác từ Anh, Kenya và Ả Rập Xê Út đã bị loại khỏi cuộc đua. Quá trình lựa chọn tân Tổng giám đốc WTO bắt đầu từ ngày 14/5 khi ông Roberto Azevedo thông báo sẽ từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ 1 năm. Sau đó, ông đã rời nhiệm sở ngày 31/8 vừa qua.
BT
Thăm dò khán giả