Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ tuyên bố chi 1,6 tỷ USD cho cuộc chinh phục Mặt Trăng và Sao Hỏa

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tài trợ thêm 1,6 tỷ USD cho Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) để thực hiện nhiệm vụ quay trở Mặt Trăng và tiếp theo đó là đặt chân lên Sao Hoả.

Hiện nay, Mỹ không có tàu nào có khả năng đưa phi hành gia lên quỹ đạo. Chương trình Tàu con thoi đã bị hủy bỏ vào năm 2011 và kể từ đó, NASA phải dựa vào Nga trong các chuyến đi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Sau nhiều tháng tiết lộ ý tưởng về “Lực lượng Không gian” để bảo vệ lợi ích quốc gia của Mỹ trên quỹ đạo và hơn thế nữa, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh vào tháng 2/2019, thành lập đơn vị thuộc Không quân chứ không phải là nhánh riêng của quân đội.

NASA phát triển máy bay hoàn toàn chạy bằng điện

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lần đầu tiên tài trợ cho dự án phát triển máy bay điện hoàn toàn, không tạo ra khí thải nhà kính.

Dự án trên mang tên "Trung tâm công nghệ điện hiệu quả cao cho máy bay (CHEETA)", do NASA tài trợ tổng cộng 6 triệu USD trong 3 năm. Các nhà khoa học thuộc trường ĐH Illinois là những người chịu trách nhiệm, nghiên cứu tiềm năng của pin nhiên liệu hydro lỏng như một nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Pháp: Thưởng 52 triệu đồng cho người giải được mật mã trên phiến đá cổ

Ngôi làng nhỏ thuộc miền Tây nước Pháp mang tên Pougastel đang treo thưởng hàng nghìn USD cho ai giải được dòng mật mã 230 năm tuổi khắc trên phiến đá cổ.

Bất cứ ai giải được dòng mật mã 230 năm tuổi khắc trên phiến đá cổ nằm tại bãi biển hẻo lánh gần làng sẽ được trao thưởng 2250 USD (khoảng 52 triệu đồng). Người ta phát hiện thấy dòng mật mã trên phiến đá chỉ vài năm trước. Đó là một phiến đá nằm ẩn mình trong vịnh nhỏ, chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống. Trên phiến đá có thể thấy 20 dòng chữ viết bằng thứ ngôn ngữ lạ cho tới nay chưa ai có thể "bẻ khóa".

Phố người Hoa hơn 200 tuổi tại La Habana, Cuba

Phố người Hoa tại thủ đô La Habana của Cuba có lịch sử lâu đời nhất Mỹ Latinh. Khu phố sẽ được trùng tu nhân kỷ niệm 500 năm ngày thành lập La Habana.

Người nhập cư gốc Hoa đầu tiên tới Cuba vào giữa thế kỷ 19. Phố người Hoa tại La Habana khác với những khu phố người Hoa ở các nước khác trên thế giới.

Sau cách mạng Cuba 1959, nhiều người Hoa rời quốc đảo này. Ngày nay có khoảng 120 người gốc Hoa sinh sống tại Cuba, song cộng đồng nhỏ này vẫn gìn giữ và quảng bá bản sắc văn hóa. Họ cũng được khuyến khích mở các doanh nghiệp nhỏ, giống như tiệm làm đẹp, các cửa hàng cơ khí, nhà hàng, và cửa hàng tạp hóa nhỏ. Thế hệ trẻ người Hoa hiện đang làm việc trong nhiều công việc đa dạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả