Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ từ chối dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Iran

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Iran để nước Cộng hòa Hồi giáo tái đàm phán thỏa thuận hạt nhân. Trước đó, Lãnh tụ tối cao Iran - Đại giáo chủ Ali Khamenei cho hay Tehran sẽ chỉ quay trở lại thỏa thuận nếu các biện pháp trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ một cách có thể kiểm chứng.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết việc nước này nhận được đền bù từ Mỹ do Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân không phải "điều kiện tiên quyết" để khôi phục thỏa thuận.

Theo ông Zarif, Iran có hạn chót vào ngày 21/2 để ngừng tuân thủ các điều khoản bổ sung. Tuy nhiên, ông khẳng định việc Tehran ngừng áp dụng các điều khoản bổ sung không đồng nghĩa với cánh cửa hướng tới thỏa thuận hạt nhân đóng lại, các hành động của Iran có thể đảo ngược.

Thượng viện Mỹ hoãn phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump

 Thượng viện Mỹ sẽ tạm dừng phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 12/2 sang ngày 13/2 theo đề nghị của ông David Schoen - luật sư của ông Trump. Ông David Schoen sẽ tuân thủ nghi lễ trong ngày lễ Sabbath, hay còn gọi là ngày Yên nghỉ của người Do Thái, kéo dài từ tối 12 đến tối 13/2.

Việc hoãn phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump 1 ngày đặt ra những vấn đề về thời điểm kết thúc phiên tòa, vốn sẽ bắt đầu tại Thượng viện vào ngày 9/2.

Thượng viện hiện nay chưa có kế hoạch họp trong tuần sau ngày 14/2. Trong khi cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều cho biết họ hy vọng sẽ sớm tiến hành phiên tòa luận tội ông Trump.

Ông Trump trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần khi Hạ viện ngày 13/1 đã thông qua một cáo buộc rằng ông đã kích động hành vi nổi dậy trong một cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol trước đó. Để kết tội ông Trump, cần có sự ủng hộ của ít nhất 2/3 trong số 100 Thượng nghị sỹ, đồng nghĩa với sự ủng hộ của ít nhất 17 Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa cùng với 50 Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ.

 

BT
Thăm dò khán giả