Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 09/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ đầu nhiệm kỳ

(ANTV) - Theo kết quả một cuộc thăm dò mới được hãng ABC News và tờ Washington Post công bố mới đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của nhà lãnh đạo này.

 

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy 44% người Mỹ ủng hộ đối với công việc mà Tổng thống Trump đang triển khai tại Nhà Trắng, tăng 5% so với hồi tháng 4 vừa qua và tăng 2% so với tỉ lệ ủng hộ ông ở mức cao nhất hồi giai đoạn đầu ông nhậm chức tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, cũng có tới 53% số người được hỏi không tán thành công việc của Tổng thống Trump.

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy vấn đề kinh tế là nội dung duy nhất mà đa số cử tri Mỹ thể hiện sự ủng hộ đối với những gì Tổng thống Trump triển khai, với 51% ủng hộ so với 42% không tán thành.Trong khi đó, đa số người Mỹ được hỏi cho biết họ không tán thành cách Tổng thống Trump trong việc xử lý vấn đề nhập cư, chăm sóc sức khỏe, các vấn đề quan tâm đặc biệt đối với phụ nữ, vấn đề nạo phá thai, biến đổi khí hậu, bạo lực súng đạn và chính sách đối ngoại.

Hội nghị thượng đỉnh Ukraine-Liên minh châu Âu

 

Hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ 21 giữa Ukraine và Liên minh Châu Âu (EU) đã diễn ra tại tại thủ đô Kiev, Ukraine ngày 8/7. Theo đại sứ Ukraine tại Liên minh châu Âu Nicolai Tochiskyi, hội nghị có 5 văn kiện về hợp tác giữa hai bên được ký kết. Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu Jean-Claude Juncker và người đứng đầu Hội đồng Châu Âu Donald Tusk đã đến Kiev để tham dự hội nghị.

Cuộc gặp thượng đỉnh của các đại diện cấp cao Châu Âu với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky diễn ra vào lúc 14h (giờ địa phương). Các bên tiến hành thảo luận các vấn đề về an ninh, những ưu tiên cải cách chính trị, kinh tế và xã hội của Ukraine, tình hình thực hiện Hiệp định về gia nhập EU của Ukraine. Bên cạnh đó, các bên cũng thảo luận về tình hình ở biển Azov và các biện pháp tiếp tục hỗ trợ cho khu vực này. Ngoài ra, vấn đề cấp hộ chiếu Nga cho người dân ở các nước cộng hòa tự xưng Donhesk và Lugansk cũng được các nhà lãnh đạo EU và Ukraine thảo luận.

Kết thúc, hội nghị đã có tuyên bố chung và các nhà lãnh đạo EU, Ukraine đã tiến hành gặp chung với báo giới.

BT
Thăm dò khán giả