Thứ năm, ngày 13/08/2020 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 14/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ tiếp đón lãnh đạo Saudi Arabia

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 13/5 có cuộc tiếp đón các nhà lãnh đạo của Saudi Arabia tại Nhà Trắng nhân chuyến công du của các nhà lãnh đạo nước này đến Mỹ.

Phát biểu khi bắt đầu cuộc gặp Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Nayef và Hoàng tử Mohammed bin Salman tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Obama đã giành hết lời ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp giữa Mỹ và Saudi Arabia.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết: "Mỹ và Saudi Arabia có tình hữu nghị và mối quan hệ đặc biệt đã tồn tại từ thời Tổng thống Franklin Roosevelt. Chúng tôi đang tiếp tục xây dựng mối quan hệ đó trong thời điểm đầy thách thức này".

Tổng thống Obama cho biết hai bên sẽ thảo luận về cách thức xây dựng một lệnh ngừng bắn tại Yemen và làm việc hướng tới "một chính phủ hợp pháp, đa dại diện" ở nước láng giềng nghèo khó của Saudi Arabia này, nơi lực lượng phiến quân Houthi do Iran bảo trợ đang bị liên minh do Saudi Arabia tấn công. Tổng thống Mỹ cũng ca ngợi Saudi Arabia là đối tác tối quan trọng trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Về phần mình, Thái tử bin Nayef cho biết Saudi Arabia hết sức coi trọng "mối quan hệ chiến lược và lịch sử" với Mỹ.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả