Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ phê chuẩn dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 18/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký phê chuẩn dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo tầm xa mang vệ tinh, khiến cộng đồng quốc tế quan ngại.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã ký phê chuẩn các biện pháp đã được Quốc hội Mỹ thông qua, theo đó siết chặt trừng phạt nhằm vào bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào nhập khẩu hàng hóa hoặc công nghệ liên quan đến vũ khí hủy diệt hàng loạt vào Triều Tiên.

Tuần trước, dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên đã được lưỡng viện của Quốc hội Mỹ đã thông qua, theo đó yêu cầu chính quyền Mỹ trừng phạt bất kỳ ai liên quan đến chương trình hạt nhân, rửa tiền, tội phạm mạng và vi phạm nhân quyền ở nước này.

Hiện Mỹ và các nước đồng minh đang gây sức ép đòi Trung Quốc phải nhất trí với các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên.

Cuba hoan nghênh chuyến thăm của Tổng thống Mỹ vào tháng 3 tới

 
Trong tuyên bố chính thức ngày 18/2, bà Josefina Vidal, Tổng Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thực hiện một chuyến thăm chính thức tới nước này từ ngày 21-22/3 tới.

Trong cuộc họp báo chính thức thông báo về sự kiện này, bà Vidal - người cũng là Trưởng đoàn đàm phán về bình thường hóa quan hệ của Cuba với Mỹ - khẳng định Chính phủ Cuba luôn sẵn sàng chào đón nguyên thủ nước Mỹ với lòng mến khách đặc thù của người dân đảo quốc Caribe này.

Bà Vidal cũng tái khẳng định lập trường của Cuba rằng, để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ với Mỹ, Washington phải xóa bỏ hoàn toàn việc bao vây cấm vận kinh tế, tài chính, thương mại chống La Habana, cũng như trả lại Vịnh Guantanamo, phần lãnh thổ mà Cuba khẳng định là Mỹ đang chiếm đóng trái phép làm căn cứ quân sự.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo ông và Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến thăm lịch sử tới Cuba từ ngày 21-22/3 tới, đồng thời cam kết đề cập tới vấn đề nhân quyền trong bối cảnh Washington đang thúc đẩy một quá trình "tan băng" với cựu thù thời Chiến tranh Lạnh này.

BT
Thăm dò khán giả