Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh mục tiêu đẩy lùi IS

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 13/11 cho biết, Mỹ đang tập trung vào mục tiêu đẩy lùi và chế ngự IS ở cả Syria và Iraq. Tuy nhiên, ông Obama thừa nhận cuộc chiến chống tổ chức khủng bố này vẫn sẽ phải tiếp tục cho đến khi khu vực Trung Đông giành được sự ổn định.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC News trong chương trình “Goodmorning American" - "Chào buổi sáng nước Mỹ”, Tổng thống Obama nêu rõ mục tiêu của liên quân do Mỹ dẫn đầu là sử dụng sức mạnh quân sự để chế ngự mọi khả năng của khủng bố IS; như cắt đứt đường tiếp viện cũng như tài chính của tổ chức này.

Theo ông Obama, thời gian qua, lực lượng này đã ngừng phát triển khi không giành thêm được khu vực kiểm soát nào từ lực lượng an ninh Iraq song IS hiện vẫn là một mối đe dọa lớn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama: “Những gì chúng ta chưa thể làm được là chặn đứng hoàn toàn khả năng kiểm soát cũng như phá hủy bộ máy chỉ huy của chúng. Mỹ hiện rất cần sự phối hợp hiệu quả của lực lượng Hồi giáo dòng Sunni nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống IS ở Iraq. Chỉ khi nào tình hình chính trị tại Syria được tháo gỡ ổn thỏa và khu vực Trung Đông không còn chìm trong cuộc xung đột tôn giáo giữa dòng Sunny và Shiite thì vấn đề mới thực sự được giải quyết”.

Dự kiến, cuộc phỏng vấn này sẽ được phát sóng đầy đủ vào ngày 15/11 tới.

Cùng ngày, hãng Ria Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết Nga và Mỹ đã trao đổi danh sách sơ bộ các nhóm khủng bố ở Syria.

BT
Thăm dò khán giả