Thứ hai, ngày 13/07/2020 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ lạc quan về triển vọng của kinh tế

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông tin rằng nền kinh tế Mỹ đang bị tác động bởi dịch COVID-19, tuy nhiên, kinh tế Mỹ sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi sự lây lan của chủng virus mới hạ nhiệt và tiến trình phục hồi này sẽ diễn ra bất chấp sự lây nhiễm.

Phát biểu họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nêu rõ nước Mỹ sẽ chiến thắng dịch bệnh đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc chiến sẽ kết thúc sớm hơn dự tính.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Chính quyền Tổng thống Trump có ý định duy trì các thị trường mở bất chấp cuộc khủng hoảng hiện nay.

Trước đó, phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ về dự thảo ngân sách tài khóa 2021, Bộ trưởng Mnuchin tuyên bố, tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế là sự kiện 1 lần và sẽ không tiếp tục sau năm 2020.

Tối 17/3 (sáng 18/3 theo giờ Việt Nam), ứng cử viên Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang chiến lược quan trọng Florida trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, nhằm giành lá phiếu đại diện cho đảng ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Florida được đánh giá là "tiểu bang chiến trường" trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm 2020, đồng thời cũng là tiểu bang quan trọng nhất bỏ phiếu vào ngày 17/3 khi được phân bổ tới 219 phiếu đại biểu.

Cùng ngày, ông Joe Biden cũng giành chiến thắng tại bang Illinois  giúp ông tiếp tục củng cố lợi thế trước Thượng nghị sĩ độc lập Bernie Sanders trong cuộc đua giành chiếc vé đề cử của đảng Dân chủ. Ông Biden cũng được dự báo sẽ giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại các bang còn lại.

BT
Thăm dò khán giả