Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 04/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ hy vọng Triều Tiên sẽ giải giáp hạt nhân

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 03/12 bày tỏ tin tưởng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và hy vọng Triều Tiên sẽ giải giáp hạt nhân.

 

Phát biểu ngày 03/12, Tổng thống Trump cho biết ông vẫn có niềm tin vào Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và hy vọng Triều Tiên sẽ giải giáp hạt nhân. Hiện ông đang thúc đẩy đàm phán nhằm ép Hàn Quốc và Nhật Bản phải chi thêm cho việc duy trì quân đội Mỹ tại hai nước này.

Ông Trump cũng cho biết, Hàn Quốc năm ngoái đã đồng ý chi trả thêm 500 triệu đô la mỗi năm cho sự bảo vệ của Mỹ tuy nhiên Washington vẫn muốn có thêm các cam kết.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày hôm nay (04/12) dự kiến sẽ họp kín theo yêu cầu của Pháp, Anh và Đức nhằm thảo luận các cuộc phóng tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên.

Israel: Tiến trình thành lập chính phủ mới vẫn bế tắc

Tối 03/12 theo giờ địa phương, cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và lãnh đạo Đảng Xanh- Trắng Benny Gantz về việc đàm phán thành lập một chính phủ liên minh vẫn chưa mang lại kết quả nào khi thời hạn thành lập chính phủ mới chỉ còn 8 ngày.

 

Thủ tướng Netanyahu cho hay lãnh đạo Đảng Xanh- Trắng đã không chấp nhận để ông đảm nhiệm vai trò luân phiên làm thủ tướng, kể cả trong một khoảng thời gian ngắn.

Trước đó, để tránh các cuộc bầu cử không cần thiết, Thủ tướng Netanyahu đã đề nghị thông qua một luật nhằm đặt ra các quy tắc cho việc luân phiên làm thủ tướng. Luật này sẽ giúp ngăn cản hai bên vi phạm các quy định đặt ra. Về phần mình, Đảng Xanh- Trắng ra tuyên bố cho hay, Thủ tướng Netanyahu không có bất kỳ đề xuất mới nào tương xứng với tình hình pháp lý hiện tại. Ngoài ra, ông Netanyahu cũng từ chối cam kết với các nguyên tắc cơ bản của chính phủ.

Hiện Quốc hội Israel có thời hạn chót đến ngày 11/12 để chỉ định một nghị sĩ hội đủ sự ủng hộ của ít nhất 61/120 nghị sĩ trong Quốc hội để thành lập chính phủ mới. Trong trường hợp không có nghị sĩ nào đáp ứng điều kiện này, Israel sẽ phải tổ chức bầu cử lần 3 trong vòng chưa đầy 12 tháng. Nếu khả năng này xảy ra, cuộc bầu cử dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020.

BT
Thăm dò khán giả