Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 5, 03/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ hy vọng sớm gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã nhận được một lá thư “tốt đẹp” từ ông Kim Jong-un, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm gặp nhà lãnh đạo này. Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Kim Jong-un cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Triều Tiên sẽ không sản xuất và thử vũ khí hạt nhân, hay trao vũ khí cho bên khác, cũng như sẵn sàng gặp ông bất cứ lúc nào.

Trong thông điệp Năm mới ông Kim Jong-un nêu rõ, ông sẵn sàng gặp lại Tổng thống Mỹ và nỗ lực mang đến một kết quả mà cộng đồng quốc tế sẽ hoan nghênh. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh có thể sẽ buộc phải tìm một hướng đi mới nếu Mỹ vẫn kiên quyết theo đuổi cách tiếp cận trừng phạt và gây áp lực.

Cùng ngày, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết Trung Quốc ghi nhận các biện pháp mà Triều Tiên đã thực hiện nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, ủng hộ Mỹ - Triều và Hàn - Triều tiếp tục tương tác cải thiện quan hệ, thúc đẩy phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Tổng thống Mỹ cảnh báo chính phủ tiếp tục đóng cửa một thời gian dài

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mới đã lên tiếng cảnh báo việc đóng cửa một phần chính phủ, vừa bước qua ngày thứ 12 vào ngày 2/1, có thể kéo thêm 'một khoảng thời gian dài' nữa khi ông kiên định với yêu cầu phải có hàng tỉ USD để xây tường biên giới.

Một ngày trước khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Trump sẽ rút lại đề xuất ngân sách 5,6 tỷ USD cho kế hoạch xây dựng bức tường ngăn biên giới Mỹ - Mexico, từ đó phá thế bế tắc nhằm cho phép chính phủ Mỹ mở cửa trở lại.
 
Tổng thống Trump khẳng định ông sẵn sàng chờ đợi trong thời gian lâu nhất có thể để đảm bảo nhận được khoản ngân sách như ông mong muốn từ Quốc hội cho việc xây tường biên giới. Ông Trump tin rằng bức tường biên giới sẽ ngăn dòng người nhập cư, buôn lậu, ma túy và tội phạm từ Mexico tràn vào Mỹ. Trong khi đó, Phe Dân chủ cho rằng kế hoạch xây tường biên giới, một trong những cam kết từ khi tranh cử tổng thống của ông Trump, không giải quyết được các vấn đề nhập cư phức tạp hơn mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Các nghị sĩ Dân chủ cho rằng khoản tiền hơn 5 tỷ USD theo đề xuất của ông Trump là tốn kém và không hiệu quả.
BT
Thăm dò khán giả