Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 6, 18/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ hủy kế hoạch tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy kế hoạch tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) vào tuần tới, do vẫn chưa giải quyết được tình trạng chính phủ đóng cửa một phần và những mâu thuẫn với Quốc hội.

 

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump cân nhắc tới việc 800.000 người lao động Mỹ không được trả lương và để đảm bảo đội ngũ nhân viên có thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết.

Theo kế hoạch, Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019 sẽ diễn ra từ ngày 22 -25/1, quy tụ hơn 3.000 nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, xã hội dân sự, giới học giả, các đại diện của lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và truyền thông. Hơn 65 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ, đại diện các tổ chức quốc tế cũng sẽ tham dự sự kiện này.

Bộ Tài chính Mỹ bác thông tin dỡ bỏ thuế quan với hàng hóa Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer hiện không có bất kỳ đề xuất nào liên quan tới việc đánh thuế lên hàng hóa của Trung Quốc. Đây là lời khẳng định được Bộ Tài chính Mỹ đưa ra, nhằm bác bỏ những báo cáo mới đây cho rằng, Bộ này đang cân nhắc về việc dỡ bỏ một số hoặc toàn bộ thuế quan được áp đặt đối với các hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.

 

Trước đó cùng ngày, nhật báo Phố Wall dẫn một nguồn tin thân cận cho hay, Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã thảo luận về việc đưa ra đề xuất giảm thuế trong vòng đàm phán thương mại dự kiến diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/1 tới, với sự tham gia của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đôla Mỹ của Trung Quốc từ mức 10% lên 25% vào ngày 2/3 tới.

BT
Thăm dò khán giả