Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mỹ không muốn xung đột

(ANTV) - Theo Reuters, tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington không muốn xung đột với các quốc gia khác, song sẽ bảo vệ các lợi ích của Mỹ.

 

Tổng thống Trump cho biết, Mỹ không muốn xung đột với bất kỳ quốc gia nào khác và muốn hòa bình, hợp tác, có lợi với tất cả các nước, nhưng Mỹ sẽ không bao giờ thất bại trong việc bảo vệ các lợi ích của Mỹ.
 
Trong khi đó, khi tới LHQ, Tổng thống Trump đã cho biết ông sẽ tiếp tục giữ lại số tiền cho Ukraine mà ông đã ra lệnh đóng băng. Phát biểu với phóng viên, ông chủ Nhà Trắng tin rằng châu Âu cần chia sẻ gánh nặng tài chính nhiều hơn với Ukraine.
 
Ngoài ra, ông Trump cũng lên án những cáo buộc "nực cười" rằng ông gây sức ép với Tổng thống Ukraine để điều tra con trai của ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Joe Biden.
 
Chủ tịch Hạ viện Anh ấn định thời điểm Quốc hội quay trở lại làm việc
 

 

Ngày 24/9, Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow tuyên bố các nghị sĩ nước này sẽ được triệu tập tới Quốc hội vào sáng 25/9, sau khi Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết khẳng định việc Thủ tướng Boris Johnson đình chỉ hoạt động của Quốc hội trong bối cảnh thời điểm Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) đang đến gần là "bất hợp pháp".
 
Theo Chủ tịch Hạ viện Bercow, ông đã yêu cầu quan chức liên quan chuẩn bị cho việc Quốc hội Anh trở lại làm việc vào 11h30 (giờ địa phương) ngày 25/9. Ông Bercow nhấn mạnh người dân Anh kỳ vọng Quốc hội sẽ thực thi trách nhiệm của mình.
 
Một số nghị sĩ đã quay trở về Cung điện Westminster để chuẩn bị cho cuộc họp sắp tới. Hiện ông Johnson đang ở New York (Mỹ) để tham dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.
 
Trước đó, cùng ngày, Tòa án Tối cao Anh kết luận rằng quyết định tham vấn Nữ hoàng nhằm tạm thời đình chỉ Quốc hội của ông Johnson là trái pháp luật và "không có hiệu lực". Phán quyết của Tòa án Tối cao Anh cũng cho biết các nghị sĩ có thể quay trở lại Quốc hội "càng sớm càng tốt"./.
Thăm dò khán giả