Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 20/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tăng cường liên minh Mỹ-Nhật

(ANTV) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh dấu lễ kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp ước an ninh Mỹ- Nhật bằng lời kêu gọi tăng cường mạnh mẽ và sâu sắc hơn liên minh giữa 2 nước, dù cách đây 6 tháng ông chỉ trích hiệp ước này.

 

Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng góp cho an ninh chung.

Tháng 6/2019, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhật Bản rằng Hiệp ước an ninh ký năm 1960, tức là cách đây tròn 60 năm, là nên thay đổi, vì Hiệp ước không công bằng và là gánh nặng tài chính đối với Mỹ.

Tổng thống Trump khi đó cũng cho biết không có ý định rút khỏi hiệp ước, vốn luôn được các đồng minh coi là trụ cột cho sự ổn định khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Hiệp ước được ký giữa hai nước sau Thế chiến 2, Mỹ cam kết bảo vệ Nhật Bản. Đổi lại, Nhật Bản cho Mỹ lập căn cứ quân sự, để tăng ảnh hưởng ở châu Á.

Phụ nữ Mỹ tuần hành đòi quyền bình đẳng

 

Ngày 18/1, phụ nữ trên toàn nước Mỹ đã tiến hành một cuộc tuần hành nhằm đòi hỏi quyền được bình đẳng hơn trong nhiều lĩnh vực của xã hội.

Theo tờ Bưu điện Washington, so với châu Âu, nơi tỷ lệ nữ giới tham gia lãnh đạo, nhất là tại các doanh nghiệp, chiếm 30 - 40% thì tỷ lệ này ở Mỹ hiện nay vẫn còn là thấp. Vì vậy, cuộc cách mạng của nữ giới Mỹ là khả thi, nhất là khi chính quyền một số bang đã luật hóa xu hướng này.

Theo tờ Thời báo New York, đã có hơn 250 cuộc tuần hành diễn ra trên khắp nước Mỹ hôm 18/1 với sự tham gia của hàng chục nghìn người. Con số này đã giảm nhiều so với lần đầu tiên vào năm 2017, với sự tham gia của hơn 5,2 triệu người diễn ra tại hơn 650 địa điểm. Lãnh đạo cuộc tuần hành này cho biết con số này chưa phản ánh đúng sức mạnh phong trào đấu tranh của nữ giới tại Mỹ hiện nay và bày tỏ hy vọng với những sự thay đổi đang diễn ra, tương lai sẽ tươi sáng hơn./.

Hơn 170 người mắc bệnh nghi do norovirus tại Công viên quốc gia Yosemite, Mỹ

 

Ban quản lý Công viên quốc gia Yosemite) (California, Mỹ) đã yêu cầu tất cả các khách sạn, nhà hàng ăn và quán cà phê tại quần thể du lịch này phải tiến hành tổng vệ sinh.

Giới chức Công viên quốc gia Yosemite đã tiến hành một cuộc khảo sát sau khi nhiều du khách và cả các nhân viên tại công viên này báo cáo về tình trạng nhiễm bệnh kể từ đầu tháng 1/2020. Thông báo của Công viên quốc gia Yosemite cho biết: "Hầu hết trường hợp bị bệnh xảy ra trong khoảng tuần đầu tiên của tháng 1/2020 và số các ca mắc mới đã giảm đáng kể trong những ngày qua. Phần lớn trường hợp ghi nhận được có các biểu hiện bệnh giống như khi nhiễm norovirus".

Norovirus là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính. Đây là nhóm virus gây tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng.

B.T
Thăm dò khán giả