Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Chủ Nhật, 19/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng công kích giới truyền thông

(ANTV) -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/2 đã gia tăng việc công kích giới truyền thông, mô tả họ là "kẻ thù của người dân Mỹ".

 
Trong một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trum đã công kích rằng, "Các hãng truyền thông đưa những tin tức giả mạo - New York Times, NBC News, ABC, CBS và CNN - không phải là kẻ thù của tôi, mà là kẻ thù của Người dân Mỹ!".
 
Trước đó một ngày, ông Trump đã tổ chức một buổi họp báo, công kích mạnh mẽ giới truyền thông sau nhiều sự cố xảy ra trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống. Trong suốt cuộc họp báo, vị tổng thống của đảng Cộng hòa liên tiếp cáo buộc các phóng viên đã không thể hiện sự tôn trọng đối với những thành quả của ông, và thiếu trung thực khi đưa tin.
 
 Ai Cập bác bỏ đề xuất thành lập nhà nước Palestine tại Sinai
 
 
Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 18/2 đã bác bỏ những thông tin liên quan tới đề xuất thành lập một nhà nước Palestine tại Sinai, nói rằng ý tưởng này chưa bao giờ được thảo luận giữa các quan chức và người dân Ai Cập.
 
Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định, bán đảo Sinai là lãnh thổ có chủ quyền của Ai Cập, lập trường của Ai Cập đối với giải pháp hai nhà nước là "rõ ràng và được tất cả các bên hiểu rõ. Đồng thời nhấn mạnh, Ai Cập tin rằng giải pháp hai nhà nước là cơ sở của sự đồng thuận quốc tế hiện nay dù là ở trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc​ hay Nhóm Bộ tứ Trung Đông (bao gồm Liên minh châu Âu, Liên hợp quốc, Nga và Mỹ).
 
Theo quan chức ngoại giao Ai Cập, nguyện vọng của người dân Palestine thành lập một nhà nước độc lập trên đất của mình với thủ đô là Đông Jerusalem​ là hoàn toàn chính đáng và các cuộc đàm phán giữa Palestine và Israel sẽ có tiếng nói quyết định tới thỏa thuận.

 

Thăm dò khán giả