Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 7, 19/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử Bộ trưởng Năng lượng mới

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ đề cử Thứ trưởng Năng lượng Dan Brouillette làm Bộ trưởng Năng lượng mới. Nếu được Thượng viện thông qua, ông Brouillette sẽ thay thế ông Rick Perry, người từng thông báo kế hoạch rời nhiệm sở vào cuối năm nay.

Thời gian qua, ông Brouillette, 57 tuổi, đã đảm đương thêm nhiều trách nhiệm tại Bộ Năng lượng Mỹ sau khi Bộ trưởng Rick Perry thông báo quyết định từ chức. Ông cũng tham gia nhiều chuyến công tác nước ngoài đại diện cho Bộ Năng lượng Mỹ và thay mặt cho ông Perry tham gia các cuộc họp chính phủ.

Ông Brouillette từng giữ cương vị Phó Chủ tịch hãng xe Ford trong giai đoạn từ năm 2004 tới 2006, sau đó phụ trách cơ quan chuyên về chính sách thuộc Hiệp hội xe Mỹ (USAA).

Mỹ và Israel thảo luận về các vấn đề nóng của khu vực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, nhằm thảo luận về các vấn đề an ninh ở Trung Đông, tập trung vào căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria hay vấn đề Iran.

Thủ tướng Netanyahu khẳng định ông luôn coi trọng quá trình thảo luận về việc tăng cường sự kết nối giữa Israel và Mỹ, cũng như cách hai nước cùng nhau đối diện với các thách thức. Về phần mình, Ngoại trưởng Pompeo đã đề cập tới quan hệ chặt chẽ giữa hai nước, đồng thời cho rằng hai nước đã có cơ hội thảo luận trực tiếp về những thách thức hiện nay.

Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó đã ra thông báo cho biết chuyến công du tới Israel của Ngoại trưởng Pompeo là nhằm thảo luận về những diễn biến mới nhất tại Syria, cũng như các động thái của Iran thời gian qua trong khu vực. Trước khi đến Israel, Ngoại trưởng Mỹ đã có chuyến công du tới Thổ Nhĩ Kỳ, với chương trình nghị sự tập trung vào chiến dịch của Ankara tại Syria. Theo kế hoạch, ông Pompeo sẽ tiếp tục tới Brussels để tham dự một cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

 

BT
Thăm dò khán giả