Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ đề xuất gói chính sách thuế mới

(ANTV) - Chuẩn bị cán mốc 100 ngày đầu cầm quyền, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang ra sức đẩy mạnh chương trình nghị sự trọng tâm - lần này là kế hoạch cải cách thuế quan, theo đó thực hiện những cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử đối với doanh nghiệp và cá nhân.

 

Thuế doanh nghiệp sẽ giảm xuống còn 15% từ mức 39,6% như hiện nay - mức cắt giảm lớn nhất kể từ năm 1986. Ngoài giảm thuế doanh nghiệp, kế hoạch của chính quyền Tổng thống Trump còn là tinh giản số lượng nhóm thuế thu nhập; tăng sàn khấu trừ thuế thu nhập cho cá nhân và ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp đầu tư trên đất Mỹ.

Những đề xuất này bước đầu được phe Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ đón nhận về mặt nguyên tắc, trước khi bước vào thỏa hiệp về một dự luật cải cách thuế cụ thể.

Tuy còn phải tiếp tục làm việc với Quốc hội về những nội dung chi tiết, song với đề án cải cách thuế táo bạo này, chính quyền của Tổng thống Donald Trump kỳ vọng sẽ là cú hích tích cực, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, từ đó tạo thêm nhiều việc làm cho người Mỹ.


United Airlines tăng bồi thường, giảm lượng vé đặt quá số ghế

Hãng hàng không Hoa Kỳ United Airlines tuyên bố sẽ đền bù cho những hành khách tình nguyện nhường chỗ, trên các chuyến bay đã mua vé do vượt quá số ghế với số tiền lên đến 10.000 USD, như một phần trong nỗ lực sửa sai khi chở quá hành khách. Đây là 1 trong 10 thay đổi mà United Airlines đưa ra sau vụ bê bối cưỡng chế hành khách David Dao xảy ra hôm 9/4.

United Airlines cũng cho biết sẽ có hành động để giảm bớt số lượng chuyến bay quá tải và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Ngành hàng không Hoa Kỳ đã trải qua 3 tuần rắc rồi sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình hành khách của United Airlines - ông David Dao, 69 tuổi, bị lôi kéo thô bạo ra khỏi ghế khi ông từ chối bỏ vé đã mua để nhường chỗ cho các tiếp viên trên một chuyến bay đến Louisville, bang Kentucky.

Vụ bê bối làm dấy lên một cuộc đối thoại toàn quốc về việc các hãng vận chuyển Hoa Kỳ đối xử với khách hàng, trong một ngành công nghiệp chỉ bao gồm một số đối thủ cạnh tranh sau nhiều năm sáp nhập và hợp nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả