Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 7, 03/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ chia sẻ về sức khỏe sau khi nhiễm COVID-19

(ANTV) - Ngày 2/10, trong bình luận công khai đầu tiên từ khi tuyên bố có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sức khỏe ông đang rất tốt và ông sẽ đến bệnh viện Walter Reed trong vài ngày tới theo đề nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế.

 

Trước đó, vào tối 2/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 để lên trực thăng Marine One tới bệnh viện quân sự.

Nhà Trắng ra thông báo cho biết ông Trump sẽ ở Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed trong vài ngày, và sẽ tiếp tục làm việc tại một căn phòng đặc biệt ở bệnh viện.

Liên quan đến các sự kiện vận động tranh cử trong cuộc đua giành chiếc ghế vào nhà Trắng, ông Bill Stepien, Giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các hoạt động này sẽ được tổ chức trực tuyến hoặc tạm thời hoãn lại. Ông Stepien đã yêu cầu tất cả nhân viên có tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2 tự cách ly ngay lập tức.

 

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 2/10 cho biết nước này có kế hoạch tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả công dân.

Dự kiến, chính phủ Nhật Bản sẽ đầu tư khoản kinh phí bổ sung trị giá khoảng 6,4 tỉ USD để bảo đảm cuối tháng 6/2021 sẽ có đủ nguồn cung vaccine. Với quyết định này, Nhật Bản kỳ vọng khuyến khích công dân tiêm phòng ngay sau khi vaccine ra mắt.

Trước đó, Nhật Bản đã ký kết các thỏa thuận cơ bản để nhận nguồn cung từ hãng dược của Mỹ và Anh, những công ty đang dẫn đầu cuộc đua phát triển vaccine. Nhật Bản đã đặt mua hàng triệu liều vaccine của nhiều hãng dược lớn.

 

BT
Thăm dò khán giả