Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ cân nhắc khả năng gặp Tổng thống Nga

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin và sẽ cử Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton đến Moskva vào tuần tới để thảo luận việc này. Giới phân tích cho rằng, cuộc hội đàm cấp cao Mỹ-Nga sẽ phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, trong bối cảnh Mỹ đang tiến hành điều tra sâu rộng về khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Ngày 21/6, trả lời câu hỏi của báo giới về khả năng gặp trực tiếp ông Putin, ông Trump cho biết đang xem xét các kế hoạch. Thông tin này càng làm dấy lên nhiều đồn đoán về khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga, do nó xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi ông Trump cho rằng nên để Nga gia nhập trở lại Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Trong khi đó, hồi đầu tháng này, Tổng thống Nga Putin cũng để ngỏ khả năng gặp người đồng cấp Mỹ miễn là Washington “bật đèn xanh”. Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết không có kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ trước Hội nghị thượng đỉnh NATO, dự kiến diễn ra ngày 11/7 tại Brussels (Bỉ), sự kiện mà Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ tham dự.

Liên hợp quốc kêu gọi Mỹ tìm giải pháp thay thế việc bắt giữ trẻ em di cư

Liên quan đến những tranh cãi về chính sách siết chặt nhập cư tại Mỹ. Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc ngày 22/6 đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét lại toàn bộ các chính sách di cư của nước này và tìm giải pháp thay thế việc bắt giữ, đồng thời nhấn mạnh Washington không bao giờ nên giam giữ trẻ em, ngay cả với bố mẹ chúng.

Phát biểu họp báo tại Geneva, người phát ngôn Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc Ravina Shamdasani nhấn mạnh, dù đã dừng việc chia cắt trẻ em di cư khỏi bố mẹ, song Washington cần nhanh chóng thay đổi chính sách siết chặt nhập cư, loại bỏ các biện pháp bắt giữ như hiện nay.

Trước đó, ngày 20/6, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hủy bỏ quy định chia tách trẻ em trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ với bố mẹ chúng ngay tại khu vực biên giới, 1 chủ trương vốn gây làn sóng phản đối trong thời gian qua. Tuy nhiên, như vậy đồng nghĩa, Bộ An ninh nội địa Mỹ sẽ tiếp quản trách nhiệm giam giữ các nhóm gia đình, trong thời gian chờ tòa xét xử và các cơ quan chức năng Mỹ xét duyệt đơn xin nhập cư, có thể kéo dài nhiều tháng tới vài năm.

 

BT
Thăm dò khán giả