Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ cam kết đối phó với nạn buôn bán người

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ sử dụng sức mạnh và lực lượng của chính phủ để đối phó với nạn buôn bán người. Đây cũng là một trong những thách thức của chính quyền Tổng thống Donald Trump khi những số liệu báo cáo từ tổ chức Đường dây nóng về buôn bán người quốc gia chỉ ra rằng, số vụ buôn bán người tại Mỹ trong năm 2016 tăng 35,7% so với năm trước đó.

Phát biểu tại cuộc gặp với các tổ chức đang giúp đỡ những nạn nhân của tình trạng buôn bán người tại Washington, ông Donald Trump nhấn mạnh:

Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Chính phủ Mỹ sẽ tập trung vào việc chấm dứt tình trạng buôn bán người. Tôi sẽ sử dụng mọi nguồn lực ở các cấp độ để giải quyết vấn đề này. Tình trạng này đang ngày một tồi tệ hơn và đang xảy ra ở Mỹ. Buôn bán người là một vấn đề không chỉ trong nước mà còn mang tính quốc tế và thực sự là một thách thức".

Theo số liệu từ đường dây nóng của Trung tâm chống nạn buôn bán người quốc gia tại Mỹ, có thêm nhiều trường hợp buôn bán người tại California hơn bất cứ bang nào tại Mỹ vào năm ngoái. Tổ chức Lao động quốc tế cho biết, trên toàn cầu hiện có gần 21 triệu người là nạn nhân của tình trạng buôn bán người. Theo ước tính, có 4,5 triệu người trong số này bị buộc phải hành nghề mại dâm.

Brexit khiến số lượng người nhập cư vào Anh giảm mạnh

Báo cáo ngày 23/2 của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho hay số người nhập cư ròng vào Anh đã giảm 49.000 người, xuống còn 273.000 người kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/6/2016.

Đây là lần đầu tiên trong hơn bốn năm trở lại đây, số người nhập cư ròng hàng năm vào Anh giảm xuống dưới ngưỡng 300.000 người. Thủ tướng Anh Theresa May mới đây đã đưa ra mục tiêu giảm số người nhập cư ròng hàng năm vào Anh xuống mức 100.000 người vào năm 2020.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Bộ Nội Vụ Anh, số kiều dân EU được xét duyệt hồ sơ cư trú tại Anh đã tăng gấp hai lần, từ 92.300 người trong năm 2015 lên 201.300 người năm 2016. Tiêu chuẩn được xét duyệt cư trú tại Anh đối với công dân EU là có thời gian cư trú tại Anh 5 năm liên tục.

Việc làm là lý do chủ yếu khiến cho số người nhập cư vào Anh, nhất là từ các nước thành viên EU, hiện tăng lên xấp xỉ mức cao kỷ lục./.

 

BT
Thăm dò khán giả