Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Triều Tiên

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/7cho biết, sau sự kiện diễn ra mới đây giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Khu vực phi quân sự (DMZ) phân chia hai miền Triều Tiên, Washington đang có mối quan hệ rất tốt đẹp với Bình Nhưỡng.

Phát biểu trước báo giới Tổng thống Trump cũng đề cập tới khả năng ký kết hiệp định chấm dứt chiến tranh với Triều Tiên. “Giờ đây, mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đang trở nên tốt đẹp. Chúng ta chờ xem điều gì sẽ đến. Nhưng khi tới đó, bạn sẽ muốn hướng đến việc chấm dứt cuộc chiến với Triều Tiên. Có thể nói nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra. Không có vụ thử hạt nhân nào. Còn trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama, họ thử hạt nhân rồi tên lửa. Lúc này, mọi thứ thật yên bình và đẹp đẽ.”

Tuyên bố mới nhất của Tổng thống Trump về mối quan hệ với Triều Tiên được đưa ra sau khi ông kết thúc chuyến công du châu Á mới đây. Trong chuyến đi ông đã có cuộc gặp không chuẩn bị trước với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại biên giới liên Triều và nhất trí tái khởi động đàm phán về việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Ông Trump vẫn thường ca ngợi việc Triều Tiên ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa như một thành tựu lớn trong chính sách đối ngoại của ông.
 
Ông Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước qua ranh giới tại DMZ sang phần lãnh thổ Triều Tiên. Đây được xem là một dấu mốc lịch sử đối với Mỹ và Triều Tiên, đồng thời là biểu tượng cho sự hàn gắn quan hệ song phương.
BT
Thăm dò khán giả